, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 28/03/2022, 20:00

Giá gừng rẻ chưa từng có

N.ÁNH
(nld.com.vn)
Từng là mặt hàng đắt đỏ trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 nhưng gần đây, giá gừng đã lao dốc không phanh.

Ông Trần Minh Hòa, Giám đốc HTX Gừng U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang), cho biết hiện giá gừng tươi (loại già) ở địa phương chỉ còn 6.000 đồng/kg - thấp nhất từ trước đến nay.

Giá gừng rẻ chưa từng có - Ảnh 1.
Gừng bán rong với giá 20.000 đồng/kg. Ảnh: An Na.

"Với giá này, một số hộ trồng gừng có năng suất cao có thể hòa vốn, còn lại đa phần đều lỗ. Những năm trước, giá gừng thường ổn định ở mức 12.000 - 14.000 đồng/kg. Trong những tháng cao điểm dịch bệnh, giá gừng lên đến hơn 30.000 đồng/kg, nhiều hộ trồng lãi cả trăm triệu đồng/công (khoảng 1.300m2) nên đua nhau trồng. Việc này đã đẩy sản lượng gừng tăng quá nhanh, vượt nhu cầu tiêu dùng" - ông Hòa giải thích.

Công ty TNHH Xuất Nhập khẩu Thủy Mộc Việt - chuyên chiết xuất tinh dầu - mới đây cũng hỗ trợ tiêu thụ cho một vườn gừng tại Đắk Lắk. Theo ông Võ Bửu Lợi, giám đốc sản xuất của công ty, trước nay do giá gừng cao nên chỉ sản xuất tinh dầu gừng với số lượng nhỏ theo đơn đặt hàng, nay nguyên liệu dồi dào mới sản xuất đại trà.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.


Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (Q.10, TP.HCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê.

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất