, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 07/03/2024, 10:53

Giá lúa giảm nhưng nông dân liên kết với Lộc Trời vẫn "trúng mùa, được giá"

DIỆU PHƯƠNG
(nongnghiep.vn)
Dù giá lúa sau Tết Nguyên đán 2024 biến động giảm so với trước, nhưng bà con nông dân liên kết sản xuất với Lộc Trời vẫn được chốt thu mua mức giá cao.
Bà con nông dân liên kết sản xuất với Lộc Trời phấn khởi vì vụ "trúng mùa, được giá" sau Tết Nguyên đán 2024.

Những ngày sau Tết Giáp Thìn 2024, thị trường lúa gạo có nhiều biến động khi giá lúa giảm nhiều so với trước Tết, thương lái bỏ cọc, không dám thu mua khiến nông dân đứng ngồi không yên.

Tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, các trà lúa Đài Thơm 8, SVT, ST24... đến ngày thu hoạch nhưng chưa tìm được người mua, khác hẳn với vụ trước thương lái tranh mua, chủ động thương thảo giá với nông dân và sẵn sàng xuống cọc.

Giữa tình cảnh “ngồi trên đống lửa” của các nhà nông trong huyện, bà con nông dân thuộc vùng nguyên liệu liên kết với Tập đoàn Lộc Trời có thể thở phào nhẹ nhõm khi đã chốt giá thu mua thành công trước đó và không bị ảnh hưởng bởi giá giảm của thị trường khi thu hoạch.

Ngoài ra, bà con còn được cộng thêm 200đ/kg lúa theo đúng chính sách khuyến khích nông dân sử dụng bộ giải pháp canh tác toàn diện T1H của Lộc Trời. Điều này giúp nông dân thêm lợi ích khi tham gia liên kết sản xuất với Tập đoàn.

Anh Nguyễn Trọng Hiếu, Tổ trưởng Tổ Cần Thơ 2 thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời (LTF) cho biết, Tổ Cần Thơ 2 hoạt động trên 3 huyện Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, Thới Lai với diện tích hơn 1.300ha. Vùng nguyên liệu này xuất khẩu chủ yếu các giống Đài Thơm 8, OM18, RVT, ST24, Lộc Trời 28 đã vào mùa thu hoạch.

Nông dân được cộng thêm 200đ/kg lúa theo đúng chính sách khuyến khích bà con sử dụng bộ giải pháp canh tác toàn diện T1H của Lộc Trời.

Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời đã tiến hành chốt giá thành công khoảng 80% diện tích với giá dao động từ 8.500đ – 9.600đ/kg, tùy vào từng loại giống và từng thời điểm.

Dù khi thu hoạch là 10 - 15 ngày sau khi chốt giá, giá lúa có giảm Lộc Trời vẫn giữ nguyên giá đã chốt cho bà con. Bà con rất phấn khởi và an tâm khi liên kết sản xuất với Tập đoàn.

Việc giúp bà con “trúng mùa, được giá” là một trong những nỗ lực của LTF và toàn Tập đoàn trong suốt những năm qua. Cùng với việc mở rộng tổ chức liên kết sản xuất, các hộ nông dân nhiệt tình và tự nguyện tham gia cùng Lộc Trời ngày càng nhiều thêm.

Vùng nguyên liệu chất lượng cao được mở rộng, những mục tiêu của việc sản xuất lúa gạo bền vững như giảm phát thải, giảm ô nhiễm môi trường, cơ giới hóa đồng bộ,... nhanh chóng trở thành hiện thực, đem lại hiệu quả mùa vụ cao cho nhà nông và lợi ích cho cả cộng đồng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Cuộc thi "Dự án phim ngắn CJ" do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức sẽ chính thức trở lại với mùa thứ 5. Chương trình nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 31/5.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất