, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 02/06/2022, 19:00

Giá mít giảm mạnh chỉ còn 3.000 đồng/kg, người trồng lỗ nặng

CHANH TUY
(vov.vn)
Khoảng 1 tháng nay, giá mít thái ở Vĩnh Long giảm rất mạnh, trong khi giá vật tư nông nghiệp tăng liên tục, người trồng mít lỗ nặng.

Theo phản ánh của người dân, giá mít hiện nay bán tại vườn chỉ có 3.000 đồng/kg, còn nếu tự thu hoạch chở đến tận nơi cho thương lái thì bán được 5.000 đồng/kg, trong khi chi phí đầu tư đã là 10.000 đồng/kg. Với mức giá này nông dân lỗ nặng bởi chi phí vật tư nông nghiệp, phân bón tăng quá cao, chưa kể các phí khác như cây giống, lên liếp, phun tưới, chăm sóc.

Thương lái mua mít rất cầm chừng.
Thương lái mua mít rất cầm chừng.

Các thương lái cho biết, giá mít Thái giảm là do xuất khẩu gặp khó, chủ yếu tiêu thụ nội địa. Tuy nhiên, thời điểm này thị trường trong nước không khả quan nên thương lái cũng chỉ thu mua những loại mít có chất lượng và thu mua ở mức cầm chừng.

Những năm trước giá mít tăng cao, lúc cao điểm giá mít ở Vĩnh Long lên tới 50.000 đồng/kg, diện tích trồng mít Thái ở Vĩnh Long tăng lên hơn 400ha. Thời gian gần đây, chi phí vật tư nông nghiệp và chi phí lao động tăng cao, trong khi giá mít Thái không ổn định, đầu ra bấp bênh, khiến nông dân thua lỗ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Vốn là loại cây mọc tự nhiên, dọc theo bờ đê, con sông, mương, rạch nên cà na là loại trái cây quê. Tuy nhiên, hương vị cà na đậm đà, ai ăn rồi cũng thích.

Chương trình đã góp phần động viên, chia sẻ, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi để chiến sĩ tích cực học tập rèn luyện và công tác


Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất