, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 18/05/2022, 09:00

Giá sầu riêng dù giảm nhưng nhà vườn vẫn có lãi

NHẬT TRƯỜNG
(vov.vn)
Giá sầu riêng ở địa bàn tỉnh Tiền Giang dù giảm so với trước đây nhưng nhà vườn địa phương vẫn có lãi và tích cực chăm sóc, xử lý vườn cây tiếp tục cho trái mong có mùa bội thu.

Ở thời điểm này, nhà vườn tỉnh Tiền Giang bán trái sầu riêng dao động mức giá từ 40.000 - 50.000 đồng/kg (tùy loại), giảm hơn 10.000 đồng/kg so với cùng vụ các năm trước. Tuy đầu ra chậm, giá giảm, nhà vườn vẫn có lãi gần 10.000 đồng/kg.

Nhà vườn huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang thu hoạch trái sầu riêng nghịch vụ
Nhà vườn huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang thu hoạch trái sầu riêng nghịch vụ.

Tỉnh Tiền Giang có 16.000 ha vườn cây sầu riêng chuyên canh, đây là loại cây ăn trái có diện tích lớn nhất tại địa phương. Từ nay đến dịp Tết Đoan Ngọ tới, chỉ có hơn 10% vườn cây sầu riêng cho thu hoạch. Hiện nay, nhà vườn tiếp tục xử lý cho cây ra hoa nghịch vụ hy vọng đón mùa bội thu.

Hiện nay, chỉ hơn 10 % vườn cây sầu riêng ở tỉnh Tiền Giang có thu hoạch
Hiện nay, chỉ hơn 10 % vườn cây sầu riêng ở tỉnh Tiền Giang có thu hoạch.

Ông Đặng Văn Lâm, Bí thư Đảng ủy xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang - địa phương có hơn 80% đất vườn trồng cây sầu riêng chia sẻ: "Trái sầu riêng bây giờ thu hoạch lai rai, không có nhiều, giá chỉ hơn 40.000 đồng/kg, lãi ít. Nếu giá 30.000 đồng/kg thì đã có lãi nhưng lãi ít vì phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đắt quá. Mấy năm trước lúc này giá trên 60.000 đồng/kg. Ở đây nhà vườn đang xử lý cho cây ra hoa nghịch vụ, cây nó phục hồi rất tốt, ngon lắm”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.

Bản đồ ẩm thực Hải Phòng đang là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội, trở thành sản phẩm thu hút khách du lịch các địa phương, nhất là giới trẻ, đến với thành phố Cảng.
Nổi bật

Sáng ngày 26/6/2022, Giải Bến Tre Marathon 2022 đã bắt đầu với các đường đua 5km, 10km, 21km và 42km. Sự kiện đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất