, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 12/08/2022, 13:51

Gia tăng nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ 2 tại Vũng Tàu dưới góc nhìn chuyên gia

An Mai
Các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, bất động sản và nghiên cứu thị trường phân tích xu hướng sở hữu căn nhà thứ hai tại Vũng Tàu của các gia đình Việt.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động Sản Việt Nam: “Du lịch phát triển, là bệ phóng cho xu hướng đầu tư và sở hữu ngôi nhà thứ hai”

Theo ông Nguyễn Văn Đính, hiện nay nhiều người đề cao việc tận hưởng cuộc sống bằng cách lựa chọn không gian sống an lành, tốt cho sức khoẻ, gắn kết gia đình, hướng đến các giá trị vững bền. Trong đó, căn hộ du lịch - ngôi nhà thứ hai bên biển đã trở thành một chủ đề hấp dẫn được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

“Trong hai năm qua, thị trường có chậm lại do dịch bệnh nhưng với sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch như hiện nay, cộng với tâm lý muốn sở hữu ngôi nhà thứ hai để tận hưởng cuộc sống hướng đến giá trị sức khoẻ của nhiều gia đình Việt thì thị trường giao dịch các sản phẩm căn hộ du lịch đã và đang trở nên sôi động từng ngày” - ông Đính cho biết.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động Sản Việt Nam

Ông Đính cũng nhận định, trong các địa phương phát triển về du lịch biển, Vũng Tàu là vùng đất nghỉ dưỡng lý tưởng với tiềm năng phát triển căn hộ du lịch – ngôi nhà thứ hai khi vừa có rừng vừa có biển, khí hậu trong lành, nhiều danh thắng đẹp, ẩm thực phong phú. Với các gia đình sinh sống ở các khu vực lân cận Tp. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu luôn là điểm đến đầu tiên được lựa chọn vì thời gian di chuyển chỉ trong vòng 2 tiếng.

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương - Viện phó Viện nghiên cứu Tin học và Kinh tế Ứng dụng: “Hạ tầng giao thông khi được hoàn thiện sẽ tác động mạnh mẽ tới các giá trị gia tăng khi sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu”.

Ở khía cạnh tiềm năng phát triển du lịch, các đô thị nằm trong bán kính 100km tính từ tâm điểm TP.HCM có tốc độ phát triển đô thị nhanh chóng, kéo theo tiềm năng phát triển du lịch. Đặc biệt, Vũng Tàu nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nơi có hạ tầng giao thông kết nối liên vùng với tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dài 75km kết nối địa phương với sân bay quốc tế Long Thành; cao tốc Bến Lức – Long Thành; đường cao tốc Xuyên Á, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu dự kiến đi vào hoạt động trong tương lai gần…

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương - Viện phó Viện nghiên cứu Tin học và Kinh tế Ứng dụng

“Trong tương lai, khi những công trình hạ tầng giao thông này hoàn thiện và đi vào hoạt động, việc di chuyển trở nên nhanh chóng, thuận tiện thì Vũng Tàu sẽ thu hút thêm cư dân từ các khu vực lân cận” - Tiến sĩ Sử Ngọc Khương khẳng định.

Theo tiến sĩ Sử Ngọc Khương, căn hộ du lịch là sự kết hợp giữa 3 công năng: đầu tư, cho thuê và nghỉ dưỡng, được xây dựng với mục đích cung cấp các dịch vụ thương mại, lưu trú, tăng trải nghiệm và tiện ích cho cả nhà đầu tư lẫn khách du lịch. Đặc biệt là những dự án tọa lạc tại các trung tâm kinh tế sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận nhóm khách thuê là các chuyên gia nước ngoài, tạo nguồn thu nhập thụ động ổn định và bền vững.

Ông Đinh Minh Tuấn - Giám đốc Khu Vực Miền Nam - Property Guru Việt Nam: “Vũng Tàu vẫn còn dư địa để phát triển không gian nghỉ dưỡng xứng tầm”

Ông Đinh Minh Tuấn nhận định, hiện nay các cơ sở lưu trú, khách sạn đạt chuẩn 4-5* tại Vũng Tàu không đủ đáp ứng cho 15 triệu lượt khách mỗi năm. Để Vũng Tàu trở thành thiên đường du lịch thì trước tiên phải có thêm nhiều không gian nghỉ dưỡng xứng tầm. Bài toán này đã và đang được giải quyết bởi các chủ đầu tư bất động sản uy tín với những dự án quy mô, được phát triển bài bản ở các khu vực trung tâm thành phố. Gần đây Hưng Thịnh Land đã phát triển FiveSeasons Homes, dòng căn hộ nghỉ dưỡng theo mô hình Khu phức hợp Căn hộ du lịch - khách sạn - thương mại dịch vụ và giải trí, tạo thành chuỗi dự án phù hợp để nghỉ dưỡng, trải nghiệm và thụ hưởng cuộc sống. Trong đó, FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach, dự án đầu tiên của thương hiệu FiveSeasons Homes có quy mô 1,2 ha được xây dựng tại trung tâm bờ biển Thùy Vân thành phố Vũng Tàu.

FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach, dự án đầu tiên của thương hiệu FiveSeasons Homes

Theo ông Tuấn, hội tụ nhiều yếu tố để hình thành nên ngôi nhà thứ hai bên biển, dự án phù hợp với các gia đình có nhu cầu sở hữu căn nhà thứ hai, gần gũi thiên nhiên, không khí trong lành và hướng tới sức khỏe và tinh thần. Bên cạnh đó, trong tương lai, nhu cầu lưu trú phục vụ du khách được dự báo tăng cao, đặc biệt là các căn hộ hướng biển, cao cấp, đa tiện ích thúc đẩy cơ hội lớn để kinh doanh cho thuê cơ sở lưu trú tại Vũng Tàu.

Các nhà đầu tư và gia đình có nhu cầu tìm kiếm và sở hữu dòng sản phẩm căn hộ du lịch tại trung tâm thành phố Vũng Tàu, có thể tìm hiểu thông tin về dự án FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach:

- Hotline: 1900 6958

- Website: www.fiveseasonshomes.com.vn

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất