, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 13/10/2020, 16:55

Giá thành sản xuất lúa vùng ĐBSCL tiếp tục giảm trong năm 2020

 

Theo Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, qua kết quả sản xuất lúa vụ đông xuân 2019-2020, hè thu 2020 và một phần diện tích lúa vụ thu đông 2020 tại các địa phương đã được thu hoạch, nhìn chung giá thành sản xuất trong 3 vụ lúa tại ÐBSCL bình quân khoảng 3.521 đồng/kg, trong khi bình quân của các năm trước lên đến 3.800 đồng/kg.

 

Ảnh minh họa (Nguồn: internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Giá thành sản xuất lúa của vùng ÐBSCL trong năm 2020 giảm đáng kể so với những năm trước đây nhờ các địa phương ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và thực hiện các giải pháp giảm chi phí sản xuất. Ðồng thời, các hoạt động khuyến nông, chương trình, dự án  được Trung ương và các địa phương triển khai hỗ trợ nông dân trồng lúa đã phát huy hiệu quả, giúp nông dân giảm giá thành sản xuất lúa, đặc biệt là Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững Việt Nam (VnSAT) được triển khai tại 8 tỉnh, thành sản xuất lúa trọng điểm của ÐBSCL.

Dự án này đã hỗ trợ nông dân đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, đẩy mạnh cơ giới hóa, ứng dụng đồng bộ tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất để giảm chí phí, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm trên nền tảng áp dụng các giải pháp kỹ thuật “3 giảm, 3 tăng”, “1 phải, 5 giảm”… Qua đó, giúp giảm mạnh lượng sử dụng giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và tiết kiệm nhiều chi phí  nhân công...

Theo Báo Cần Thơ

 

Bình luận

Xem nhiều

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.

Uốn lượn theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan ví như “dải lụa” ngọt ngào kết nối Huế - Đà Nẵng, được dự đoán là cung đường phượt tuyệt đẹp mà rất nhiều bạn trẻ muốn chinh phục! Mời mọi người cùng nhìn ngắm Cao tốc La Sơn - Túy Loan từ tọa độ trên cao nhé…

Thông thường, vào khoảng 15 ngày trước Tết âm lịch , không khí tết ở TP.HCM đã tràn ngập với dòng người đông đúc trên phố, các chợ hoa khoe sắc nhộn nhịp người mua.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất