, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 13/05/2022, 14:26

Giá thức ăn tăng cao, người nuôi cá lóc bị lỗ nặng

TRÀ VINH
(vov.vn)
Hàng trăm hộ nuôi cá lóc ở Trà Vinh đang bị lỗ nặng vì giá thức ăn tăng cao, trong khi đầu ra hạn chế.

Hiện cá lóc có giá từ 28.000 - 32.000 đồng/kg, tùy loại và rất khó tiêu thụ. Với mức giá này người nuôi bị lỗ từ 5.000 đến 6.000 đồng/kg vì giá thức ăn tăng cao. Không chỉ giá giảm mà còn rất khó tìm người thu mua. Do vậy, để giảm bớt thua lỗ, nhiều hộ nuôi chọn cách tự thu hoạch dần đem bán tại các chợ truyền thống trong tỉnh.

Ông Lê Văn Nam, ở xã Định An, huyện Trà Cú – địa phương có diện tích nuôi cá lóc lớn nhất khu vực cho biết: “Với giá 30.000 đồng như vậy thì người nuôi từ hòa đến lỗ thôi. Thức  ăn thì tăng quá, đầu ra thì không có. Nông dân nuôi cá đợt này lỗ nặng”.

Đầu ra gặp khó, người nuôi cá lóc ở Trà Vinh chọn cách "thu tỉa" những cá đạt trọng lượng để mang đi tiêu thụ trước
Đầu ra gặp khó, người nuôi cá lóc ở Trà Vinh chọn cách "thu tỉa" những cá đạt trọng lượng để mang đi tiêu thụ trước

Nghề nuôi cá lóc ở Trà Vinh trong nhiều năm qua luôn gặp khó về đầu ra và giá cá không ổn định. Theo đó, ngành nông nghiệp và chính quyền địa phương đã khuyến cáo nông dân nuôi cá lóc không mở rộng diện tích, chọn cách thả con giống luân canh để giảm thu hoạch tập trung, hạn chế được tình trạng cung vượt cầu bị rớt giá.

Tính đến đầu tháng 5 vừa qua, toàn tỉnh Trà Vinh có 665 lượt hộ thả nuôi cá lóc trên diện tích 119ha mặt nước ao, sản lượng thu hoạch ước đạt hơn 25.000 tấn, tức giảm gần một phần ba diện tích so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng nông dân vẫn tiếp tục gặp khó về đầu ra.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Đến với Vĩnh Hưng tỉnh Long An, thực khách không thể bỏ qua một trong những món ăn được coi là ẩm thực độc lạ - bún Xiêm Lo.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất