, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 23/02/2023, 08:52

Giá vàng hôm nay 23/2: Giảm sâu, "bay" sạch thành quả tăng giá từ đầu năm

NGUYỄN BÌNH
Giá vàng hôm nay tiếp tục điều chỉnh giảm khi thị trường đón nhận thông tin về biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên của năm 2023.

Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 23/2 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.828 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá quý kim đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2023. Như vậy, toàn bộ mức tăng kể từ đầu năm đến nay của kim loại quý đã bị xóa sạch.

So với mức cao nhất 9 tháng (hơn 1.955 USD/ounce) được thiết lập vào đầu tháng này, giá của mỗi ounce vàng đã bay hơi khoảng 120 USD.

Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên hôm nay sau khi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên của năm 2023 được công bố cho thấy một số thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ủng hộ việc cần phải hành động tích cực hơn nữa để có thể thành công trong cuộc chiến lạm phát. Một số thành viên đã đề cập đến  mức tăng 50 điểm cơ bản thay vì mức 25 điểm đã được nhất trí.

Giới phân tích nhận định, thị trường đang dần chấp nhận khả năng Fed sẽ có thể tăng lãi suất kéo dài cả năm cho đến khi lạm phát mục tiêu về dưới 2%.

Hiện nay, lạm phát vẫn đang cao gấp 3 lần lạm phát mục tiêu. Fed vẫn còn nhiều không gian cho chính sách tiền tệ "diều hâu" vì lạm phát không giảm nhanh, thị trường lao động và tăng trưởng kinh tế còn tốt.

Theo Nhà kinh tế quốc tế trưởng James Knightley của ING, sức mạnh của nền kinh tế mà Mỹ chứng kiến vào tháng 1 có thể chỉ là tạm thời. Điều này có thể do chi tiêu đáng lẽ được thực hiện vào tháng 2 và tháng 3 đã được đẩy lên trước. Điều này để ngỏ khả năng điều chỉnh trong vài tháng tới.   

Các dữ liệu khác được thị trường chờ đợi trong tuần này là báo cáo GDP của Mỹ trong quý 4 và chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) sẽ lần lượt được công bố  vào thứ Năm và thứ Sáu.

Giá vàng giảm sâu.

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,3 - 67,02 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,2 - 67 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,2 - 67 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Một trong những đặc trưng của mô hình kinh tế tuần hoàn là giảm tối đa chất thải ra môi trường. Đây là đặc trưng quan trọng góp phần giúp nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững.Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất