, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 09/02/2023, 08:59

Giá vàng hôm nay 9/2: Củng cố vị trí, sắp tăng phi mã?

NGUYỄN BÌNH
Giá vàng đang giữ chắc mốc 1.875 USD/ounce, các nhà phân tích cho rằng vàng sắp bước vào đợt tăng giá mới.

Thời điểm 8h50 sáng nay ngày 9/2 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.876 USD/ounce, tương đương với mức giá cùng giờ sáng qua. Đà tăng của kim loại quý bị hạn chế bởi lợi suất trái phiếu tăng. Rạng sáng hôm nay, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ hiện đang ở mức 3,681%.

Thị trường hiện vẫn xem xét phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Powell tại một sự kiện của Câu lạc bộ Kinh tế ở Washington DC. Sau bình luận của Chủ tịch Powell, thị trường vàng dường như không có biến động lớn nào trong bối cảnh giá vàng vốn đã được hiệu chỉnh nhờ số liệu kinh tế tích cực trong tuần trước.

Ông Hareesh V, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services cho hay, Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất hoặc duy trì mức lãi suất hiện nay để giải quyết lạm phát nhưng có thể với cách thức mềm mỏng hơn.

Theo các chuyên gia, nhu cầu phòng ngừa rủi ro được xem chính là nhân tố giữ vàng vững ở vùng giá quanh 1.900 USD/ounce trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, sự hồi phục của đồng USD và đà đi lên của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đang cản bước vàng. Về phần mình, USD tăng giá do kỳ vọng rằng Fed còn phải tiếp tục tăng lãi suất để chống lạm phát.

Nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho rằng, lĩnh vực kim loại quý sẽ hoạt động tốt trong năm nay, bất chấp giá vàng “lao dốc” do hoạt động chốt lời gần đây, nhưng kim loại quý này đã thiết lập một xu hướng tăng giá. Ông dự báo vàng sẽ đạt mức 2.070 USD/ounce, tăng 14,2% trong năm nay.

Giá vàng gần như đi ngang

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,55 - 67,37 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần qua.

Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,55 - 67,35 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,55 - 67,35 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.
Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất