, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 27/12/2022, 14:52

Giá Vario 160 nhập khẩu tiếp tục giảm giá khi bản chính hãng ra mắt

MỘC LAM
Sau khi Vario 160 được Honda Việt Nam bán ra thì giá dòng nhập khẩu tiếp tục được các đơn vị bán hàng giảm giá.

Mới đây, Honda Việt Nam đã chính thức trình làng Vario 160 "made in Việt Nam" với giá bán niêm yết từ 51,69 triệu đồng. Sự có mặt của Vario 160 chính hãng được nhiều người tin rằng là "dấu chấm hết" dành cho hàng nhập khẩu.

Vario 160 chính hãng trình làng tại Việt Nam.

Và mặc dù chưa chính thức lên kệ nhưng sự kiện trình làng Vario 160 tại Việt Nam khiến phiên bản nhập khẩu tiếp tục xu hướng giảm giá. Cụ thể, so với giá niêm yết cách đây 1 tuần giá Vario 160 CBS đã giảm gần 1 triệu, xuống còn 51 triệu đồng. Trong khi đó Vario 160 ABS giảm gần 2 triệu đồng, xuống còn 55,9 triệu đồng.

Xu hướng giảm giá là đoán trước được bởi lẽ Vario 160 là xe nhập khẩu từ Indonesia, vốn được người dùng ưa chuộng nhờ thiết kế khác biệt. Chính vì thế, việc Vario 160 được sản xuất tại Việt Nam và phân phối chính hãng thì người sử dụng sẽ cân nhắc mua hàng chính hãng bởi nhiều yếu tố mà phổ biến là:

- Hàng chính hãng sẽ đảm bảo hơn nhờ các chính sách bảo hành từ Honda Việt Nam

- Xe sản xuất riêng cho thị trường Việt Nam nên có những tối ưu cho người tiêu dùng trong nước, mà trước hết là bảng biển số phía trước (vốn có trên các xe nhập khẩu), đã thay bằng ốp nhựa, nên người mua không cần tốn tiền sửa lại bộ phận này.

Vario 160 nhập khẩu Indonesia bị ảnh hưởng mạnh khi hàng chính hãng bán ra.

Trong khi Vario 160 nhập khẩu bị ảnh hưởng mạnh thì việc Vario 160 phân phối chính hãng tại Việt Nam không ảnh hưởng tới Click nhập khẩu từ Thái Lan (vốn chính là Vario sản xuất tại Thái Lan). Hiện giá Click 125 nhập khẩu vẫn ở mức 72 triệu đồng, trong khi Click 150 ở mức 93 triệu đồng. Nguyên nhân là bởi với nhiều người tiêu dùng Việt Nam, "xe Thái" vẫn luôn được xếp cao hơn một bậc so với xe sản xuất trong nước và xe Indonesia mặc dù về mặt thông số trang bị không khác biệt.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất