, //, :: GTM+7

Giá vịt thịt tăng cao

KHÁNH TRUNG
(baocantho.com.vn)
So với cách nay hơn 1 tháng, giá vịt ta và vịt xiêm tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã tăng bình quân khoảng 5.000 đồng/kg và đang ở mức khá cao.
Thịt gà vịt được bày bán tại một chợ ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh Sóc Trăng, An Giang, Vĩnh Long, Bến Tre… giá vịt ta loại 1 (vịt hơi) được nhiều hộ dân bán cho thương lái ở mức 50.000 - 53.000 đồng/kg, trong khi trước đây giá chỉ 45.000 - 48.000 đồng/kg. Giá vịt xiêm từ mức 55.000 - 60.000 đồng/kg, nay tăng lên ở mức 60.000 - 65.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá vịt ta làm sẵn bán lẻ tại nhiều chợ và điểm kinh doanh thịt gia cầm ở mức 90.000 đồng/kg, còn vịt xiêm có giá 105.000 đồng/kg. Riêng giá gà ta bình ổn, gà ta làm sẵn tại nhiều chợ đang ở mức 120.000 đồng/kg.

Giá vịt thịt tăng do sức mua tăng và nguồn cung giảm vì thời gian qua giá vịt thường xuyên bấp bênh và giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao nên người dân tại nhiều địa phương giảm nuôi vịt. Ngoài ra, do gần đây việc nuôi vịt chạy đồng cũng gặp khó vì nhiều nơi không còn đồng trống để thả vịt do bước vào vụ sản xuất lúa hè thu 2022.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất