, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 16/06/2022, 20:33

Giá xoài cát Chu tăng cao

HOÀNG MY
So với thời điểm tháng 4, giá xoài cát Chu tại nhiều tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã tăng gấp 2, gấp 4 và đạt mức giá khá cao trong tháng 5.
Ảnh minh họa.

Báo cáo của Ban chỉ đạo Phát triển thị trường nông sản thuộc Bộ NN&PTNT phát hành vào tháng 6/2022 cho biết, thị trường cây ăn quả tại một số tỉnh ĐBSCL có xu hướng gia tăng trở lại. Cụ thể tại tỉnh Vĩnh Long, 1kg xoài cát Chu đạt 12.000đ/kg, tức tăng gấp đôi so với tháng trước.

Đặc biệt, vào tháng 4 tại tỉnh Tiền Giang giá 1kg xoài cát Chu chỉ ở mức 6.000đ/kg nhưng trong tháng 5 lại tăng lên đến 24.000đ/kg.

Được biết nguyên nhân khiến giá xoài cát Chu tăng là do sức mua của thị trường tăng cao và đang ở thời điểm cuối mùa thu hoạch.

Không chỉ giá xoài cát Chu có xu hướng tăng cao, thị trường thanh long tại Tiền Giang cũng đang trên đà gia tăng trở lại sau thời gian giảm giá do ùn ứ nông sản tại các cửa khẩu sang Trung Quốc. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất