, //, :: GTM+7

Giá xoài cát Chu tăng cao

HOÀNG MY
So với thời điểm tháng 4, giá xoài cát Chu tại nhiều tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã tăng gấp 2, gấp 4 và đạt mức giá khá cao trong tháng 5.
Ảnh minh họa.

Báo cáo của Ban chỉ đạo Phát triển thị trường nông sản thuộc Bộ NN&PTNT phát hành vào tháng 6/2022 cho biết, thị trường cây ăn quả tại một số tỉnh ĐBSCL có xu hướng gia tăng trở lại. Cụ thể tại tỉnh Vĩnh Long, 1kg xoài cát Chu đạt 12.000đ/kg, tức tăng gấp đôi so với tháng trước.

Đặc biệt, vào tháng 4 tại tỉnh Tiền Giang giá 1kg xoài cát Chu chỉ ở mức 6.000đ/kg nhưng trong tháng 5 lại tăng lên đến 24.000đ/kg.

Được biết nguyên nhân khiến giá xoài cát Chu tăng là do sức mua của thị trường tăng cao và đang ở thời điểm cuối mùa thu hoạch.

Không chỉ giá xoài cát Chu có xu hướng tăng cao, thị trường thanh long tại Tiền Giang cũng đang trên đà gia tăng trở lại sau thời gian giảm giá do ùn ứ nông sản tại các cửa khẩu sang Trung Quốc. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

"Làm gì để giúp cây tre Việt Nam nâng cao giá trị"? - Đó là câu hỏi luôn đau đáu trong hành trình tìm cách nâng tầm tre Việt của Dương Thanh Phận.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất