, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 02/11/2023, 07:52

Giải bài tập toán chỉ còn là chuyện nhỏ đối với Google Search

BẠCH NGÂN
Google Search hiện có thể giúp người dùng làm bài tập toán nhờ bản cập nhật mới.

Theo TechRadar, Google đang cập nhật công cụ tìm kiếm và công cụ Lens của công ty với các tính năng mới để giúp học sinh có thể hình dung và giải các bài toán khó.

Cụ thể, với bản cập nhật mới, Google Search giờ đây có thể giải các dạng toán phức tạp như vi tích phân và lượng giác. Tất cả những gì người dùng cần làm là nhập phương trình hoặc tích phân vào thanh văn bản ở trên cùng hoặc chụp ảnh bài tập toán bằng Google Lens.

Đã có thể giải toán nhanh với Google Search và Google Lens.

Sau đó, một loạt hướng dẫn với từng bước giải thích về cách giải đề bài và cũng kèm theo câu trả lời được cung cấp ở phía dưới. Toán hình học cũng sẽ được hỗ trợ trong bản cập nhật, nhưng công ty khuyến nghị mọi người nên dùng tính năng chụp ảnh của Google Lens để giải những dạng đề bài này, vì người dùng sẽ không thể vẽ hình vào thanh tìm kiếm.

Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo các câu hỏi về môn vật lý. Google Search sẽ yêu cầu bạn cung cấp các giá trị đã biết và chưa biết, sau đó hiển thị công thức chính xác dành cho phương trình cụ thể đó. Ví dụ: nếu cần tìm gia tốc trung bình của một người đi xe đạp khi xuống dốc, nó sẽ cho bạn biết công thức cần áp dụng để giải bài là gì.

Bản cập nhật mới hiện đã khả dụng trên máy tính để bàn và ứng dụng di động. Google cho biết có thể nhập cụm từ “math solver” vào thanh tìm kiếm để thử trải nghiệm mới trên trình duyệt máy tính. Hoặc cũng có thể gõ trực tiếp bài toán vào thanh tìm kiếm để sử dụng.

Google Search “chỉ điểm” chi tiết từng bước giải đề toán.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất