, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 22/11/2022, 10:48

Giải cứu cá heo mắc cạn tại vùng biển Cô Tô

THÙY DUNG
Ngày 21/11, tại khu vực biển gần chợ Cô Tô, huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh), các ngư dân đã giải cứu thành công một con cá heo bị mắc cạn.
Ngư dân dùng thuyền đưa cá heo ra vùng nước sâu hơn. Ảnh: TTXVN

Vào lúc khoảng 6 giờ sáng 21/11, một con cá heo nặng khoảng hơn 35kg bơi ở khu biển gần chợ Cô Tô, sau đó bị mắc cạn.

Ngay sau khi biết tin, anh Nguyễn Hữu Tuấn (Trung tâm Dịch vụ Công ích huyện Cô Tô), anh Vũ Hữu Khoa (ngư dân Khu 4, thị trấn Cô Tô) và anh Khuất Tuấn Anh (xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô) đã chạy bè mảng kịp thời đưa cá heo ra vùng nước sâu hơn.

Ngư dân dùng thuyền đưa cá heo ra vùng nước sâu hơn. Ảnh: Cắt từ clip.

Sức khỏe cá heo vẫn bình thường và ngay sau đó bơi ra xa.

Trước đó, vào sáng ngày 19/11, xuất hiện một con cá heo dài khoảng 1,4m, nặng khoảng 45kg bơi gần cầu Cảng tại bãi biển Nam Hải, thị trấn Cô Tô. Sự xuất hiện của chú cá heo đã thu hút đông đảo lượt người dân đến xem.

Chú cá heo bơi vào sát bờ biển Nam Hải, thị trấn Cô Tô. Ảnh: Trung tâm TTVH Cô Tô.
Chú cá heo bơi quanh quẩn nhiều giờ tại vùng biển Cô Tô. Ảnh: Trung tâm TTVH Cô Tô.

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân khi thấy cá heo xuất hiện, tuyệt đối không nên đến gần hoặc trêu đùa quá khích khiến chúng hoảng sợ, đuối sức.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Chén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất