, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 10/05/2022, 15:10

Giải dù lượn Quốc gia lần thứ 2 được tổ chức tại Lý Sơn

T. TRỰC
(nld.com.vn)
Mục đích tổ chức giải dù lượn Quốc gia lần 2 là nâng cao phong trào tập luyện thể dục thể thao, góp phần quảng bá hình ảnh và thúc đẩy du lịch huyện đảo Lý Sơn.

Sáng 10/05, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp báo thông tin tuyên truyền giải vô địch các câu lạc bộ dù lượn Quốc gia lần thứ 2 năm 2022.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi, cho biết địa điểm bay được chọn cho giải dù lượn ở đỉnh núi Thới Lới của huyện đảo Lý Sơn và bãi đáp dự kiến khoảng 500m2. Đây được đánh giá là một trong những điểm bay lý tưởng để tổ chức các giải dù lượn cấp Quốc gia, thu hút các phi công dù lượn trong, ngoài nước đến khám phá và trải nghiệm huyện đảo Lý Sơn.

Giải dù lượn Quốc gia lần thứ 2 được tổ chức tại Lý Sơn - Ảnh 1.
Các vận động viên tham gia giải dù lượn Quốc tế lần 1 tại huyện đảo Lý Sơn, năm 2019. Ảnh: T.Trực

Giải vô địch các câu lạc bộ dù lượn Quốc gia lần này là lần thứ 2 được tổ chức (lần đầu được tổ chức năm 2020 tại Đà Nẵng).

Thời gian tổ chức giải diễn ra từ ngày 20 đến 24/05. Hiện ban tổ chức đã nhận được đăng ký của 5 câu lạc bộ dù lượn và hơn 50 vận động viên tham gia.

Mục đích tổ chức giải dù lượn nhằm nâng cao phong trào tập luyện thể dục thể thao, góp phần quảng bá hình ảnh và thúc đẩy du lịch huyện đảo Lý Sơn nói riêng, tỉnh Quảng Ngãi nói chung sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Tháng 06/2019, tại huyện đảo Lý Sơn cũng đã diễn ra giải dù lượn Quốc tế lần thứ 1, với sự tham gia hơn 100 vận động viên đến từ 10 quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Anh, Malaysia, Lào, Việt Nam...

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất