, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 17/09/2021, 16:39

Giám sát về công tác quản lý và thực hiện quy hoạch trên địa bàn huyện Tân Hưng (Long An)

THÀNH NHÂN
(baolongan.vn)
Ngày 17/9, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Long An, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh – Nguyễn Thành Vững tham gia Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Long An làm việc tại huyện Tân Hưng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh – Nguyễn Thị Hồng Phúc cùng dự. Lần này, HĐND tỉnh giám sát về công tác quản lý và thực hiện quy hoạch trên địa bàn huyện Tân Hưng.
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy - Nguyễn Thành Vững (bìa phải) trao đổi với lãnh đạo huyện Tân Hưng về công tác quy hoạch trên địa bàn huyện.

Trên cơ sở các nội dung huyện Tân Hưng báo cáo như việc quản lý và thực hiện quy hoạch đối với sản xuất nông nghiệp tại địa phương, nhất là đối với quy hoạch nuôi cá tra bột và khu đất tiếp nhận của Công ty TNHH MTV Đồng Tháp I.

Công tác phối hợp các sở, ngành tỉnh có liên quan và vai trò thực hiện quản lý của địa phương đối với việc quản lý, khai thác các hầm đất trên địa bàn huyện. Dự án đường giao thông vành đai thị trấn Tân Hưng với điểm đầu là Kênh 79 đến điểm cuối là Đường tỉnh 831, 2 tuyến dân cư phía Đông và phía Tây Đường vành đai thị trấn Tân Hưng. Dự án khu dân cư Cây Me tại khu vực Cửa khẩu phụ Tân Hưng thuộc xã Hưng Điền.

Nhu cầu vốn nâng cấp các đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện với tổng mức vốn trên 753,3 tỉ đồng, Chương trình phát triển đô thị với Đô thị loại IV, thị trấn Tân Hưng và Đô thị mới Hưng Điền B.

Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh - Nguyễn Thị Hồng Phúc ghi nhận các kiến nghị của huyện Tân Hưng.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy – Nguyễn Thành Vững cho rằng: “Nhìn chung, tổng thể quy hoạch của huyện Tân Hưng của nhiệm kỳ qua, hầu hết các chỉ tiêu đã đạt, bộ mặt nông thôn khởi sắc, đời sống của người dân được nâng lên. Tuy nhiên, Tân Hưng vẫn còn là huyện thuần nông, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi chưa mạnh, chưa mang tính đột phá. Tính tổng thể trong công tác quy hoạch chưa bao quát, còn nặng nhiều về việc sử dụng đất đai, ít chú ý đến ngành, lĩnh vực, cơ sở vật chất, vùng, … tính khoa học trong quy hoạch cũng chưa được chú ý nhiều".

Qua đó, ông Nguyễn Thành Vững đề nghị huyện Tân Hưng cần quan tâm về xây dựng kế hoạch giai đoạn từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Công tác quy hoạch cần lấy ý kiến các tầng lớp nhân dân và mời các chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp đến để cùng góp ý xây dựng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Cô Nguyễn Thị Thu Hương (34 tuổi), giảng viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, đã nâng tầm giá trị cho cây bồ ngót bằng việc sản xuất xà phòng thiên nhiên.

Với vị trí nằm giữa các tuyến đường vận chuyển quan trọng của thế giới cổ đại, đất nước Oman sở hữu một nền ẩm thực chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn minh khác nhau.


Với nhu cầu phát triển cây quế ở các tỉnh Miền núi phía Bắc ngày càng lớn, người dân ở xã Báo Đáp (Trấn Yên, Yên Bái) đã làm giàu nhờ ươm quế giống.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Trong khi nhiều làng nghề truyền thống đang đối mặt với nguy cơ mai một bởi khó khăn về đầu ra thì nghề làm bún tại Đa Mai ngày càng phát triển…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất