, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 17/09/2021, 16:39

Giám sát về công tác quản lý và thực hiện quy hoạch trên địa bàn huyện Tân Hưng (Long An)

THÀNH NHÂN
(baolongan.vn)
Ngày 17/9, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Long An, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh – Nguyễn Thành Vững tham gia Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Long An làm việc tại huyện Tân Hưng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh – Nguyễn Thị Hồng Phúc cùng dự. Lần này, HĐND tỉnh giám sát về công tác quản lý và thực hiện quy hoạch trên địa bàn huyện Tân Hưng.
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy - Nguyễn Thành Vững (bìa phải) trao đổi với lãnh đạo huyện Tân Hưng về công tác quy hoạch trên địa bàn huyện.

Trên cơ sở các nội dung huyện Tân Hưng báo cáo như việc quản lý và thực hiện quy hoạch đối với sản xuất nông nghiệp tại địa phương, nhất là đối với quy hoạch nuôi cá tra bột và khu đất tiếp nhận của Công ty TNHH MTV Đồng Tháp I.

Công tác phối hợp các sở, ngành tỉnh có liên quan và vai trò thực hiện quản lý của địa phương đối với việc quản lý, khai thác các hầm đất trên địa bàn huyện. Dự án đường giao thông vành đai thị trấn Tân Hưng với điểm đầu là Kênh 79 đến điểm cuối là Đường tỉnh 831, 2 tuyến dân cư phía Đông và phía Tây Đường vành đai thị trấn Tân Hưng. Dự án khu dân cư Cây Me tại khu vực Cửa khẩu phụ Tân Hưng thuộc xã Hưng Điền.

Nhu cầu vốn nâng cấp các đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện với tổng mức vốn trên 753,3 tỉ đồng, Chương trình phát triển đô thị với Đô thị loại IV, thị trấn Tân Hưng và Đô thị mới Hưng Điền B.

Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh - Nguyễn Thị Hồng Phúc ghi nhận các kiến nghị của huyện Tân Hưng.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy – Nguyễn Thành Vững cho rằng: “Nhìn chung, tổng thể quy hoạch của huyện Tân Hưng của nhiệm kỳ qua, hầu hết các chỉ tiêu đã đạt, bộ mặt nông thôn khởi sắc, đời sống của người dân được nâng lên. Tuy nhiên, Tân Hưng vẫn còn là huyện thuần nông, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi chưa mạnh, chưa mang tính đột phá. Tính tổng thể trong công tác quy hoạch chưa bao quát, còn nặng nhiều về việc sử dụng đất đai, ít chú ý đến ngành, lĩnh vực, cơ sở vật chất, vùng, … tính khoa học trong quy hoạch cũng chưa được chú ý nhiều".

Qua đó, ông Nguyễn Thành Vững đề nghị huyện Tân Hưng cần quan tâm về xây dựng kế hoạch giai đoạn từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Công tác quy hoạch cần lấy ý kiến các tầng lớp nhân dân và mời các chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp đến để cùng góp ý xây dựng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ không có dòng Cửu Long chảy qua. Tuy nhiên, Long An có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gắn liền với đời sống, văn hóa và lịch sử của người dân Long An.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất