, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 27/07/2023, 05:54

Giăng bẫy bắt tội phạm, cảnh sát Đài Loan khiến thiếu nữ bị tấn công tình dục

MINH AN - CNN
Hai sĩ quan cảnh sát đảo Đài Loan (Trung Quốc) bị điều tra sau vụ chiến dịch giăng bẫy có sự tham gia của hai sĩ quan này khiến một thiếu nữ 13 tuổi bị tấn công tình dục. Vụ việc mới bị phanh phui khiến dư luận địa phương phẫn nộ.=

Khung cảnh về đêm ở thành phố Đào Viên, đảo Đài Loan, Trung Quốc.

Sự việc xảy ra vào tháng 11/2020, khi một thiếu nữ 13 tuổi quen một người đàn ông tên Chang Ming-hsin thông qua ứng dụng hẹn hò, tài liệu của tòa án tiết lộ, theo CNN.

Theo nội dung tài liệu, Chang đã đưa ra các yêu cầu về tình dục với nạn nhân, bao gồm yêu cầu thiếu nữ gửi ảnh khỏa thân để đổi lấy 5.000 đài tệ (khoảng 3,8 triệu đồng). Hai người đồng ý gặp nhau tại một khách sạn vài ngày sau đó. Nhưng khi thiếu nữ không xuất hiện, Chang đã dọa sẽ đăng các bức ảnh khỏa thân của nạn nhân lên mạng.

Thiếu nữ sau đó đã tới sở cảnh sát ở thành phố Đào Viên để trình báo. Đào Viên là thành phố nằm ngay bên cạnh Đài Bắc. 

Cảnh sát đã thống nhất mở một chiến dịch giăng bẫy, trong đó thiếu nữ sẽ gặp Chang, vờ như đồng ý quan hệ tình dục để cảnh sát thu thập bằng chứng.

Cuối tuần trước, người phát ngôn sở cảnh sát Đào Viên cho biết, thiếu nữ có một người giám hộ đi cùng khi trình báo vụ việc và người giám hộ này đã đồng ý để cảnh sát mở chiến dịch.

Trong quá trình cảnh sát giăng bẫy nhằm thu thập bằng chứng, thiếu nữ gặp Chang bên ngoài một cửa hàng bán đồ ăn nhanh và đề nghị người đàn ông này rời khỏi xe. Có hai cảnh sát làm nhiệm vụ giám sát gần đó.

Nhưng nghi phạm lại yêu cầu thiếu nữ lên xe, lái tới một công viên gần đó. Tại đây, Chang yêu cầu cô gái phải quan hệ tình dục bằng miệng cho mình và nạn nhân bị buộc phải làm theo yêu cầu này, tài liệu của tòa án cho biết.

Sau đó, Chang lái xe đưa thiếu nữ quay về chỗ cũ và bị cảnh sát bắt giữ. Trong phiên tòa xét xử hôm 13/7, tòa án thành phố Đào Viên tuyên phạt Chang 8 năm tù giam. Nhưng vai trò tắc trách của cảnh sát là điều khiến dư luận phẫn nộ.

Theo tờ Focus Taiwan, các cảnh sát đã không lường trước việc thiếu nữ bị nghi phạm ép lên xe. Các sĩ quan đã cố gắng đuổi theo "nhưng nghi phạm lái xe quá nhanh nên không kịp".

Trong gần một năm kể từ khi vụ việc xảy ra cho đến khi Chang bị tuyên án, nạn nhân đã không hề tiết lộ việc bị tấn công tình dục. Vụ việc chỉ bị phanh phui trong phiên tòa xét xử.

Hôm 22/7, phát ngôn viên sở cảnh sát Đào Viên đã gửi lời xin lỗi, thừa nhận rằng sự sơ suất của các sĩ quan đã gây tổn hại cho nạn nhân.

Hai sĩ quan cảnh sát có liên quan hiện đang bị văn phòng công tố thành phố điều tra. Hai cảnh sát này cũng đã bị điều chuyển công tác.

Ngoài ra, hai sĩ quan khác tham gia chiến dịch giăng bẫy bê bối đã bị khiển trách vì làm tổn hại đến hình ảnh của sở cảnh sát thành phố, theo CNN.

Bình luận

Xem nhiều

Bồn bồn thuộc loại cây cỏ, dân địa phương hay gọi là cỏ nến. Loại cây này thường thích hợp sinh trưởng tại vùng nước phèn trũng. Ở vùng đất U Minh, nước càng đỏ thì thân cây lại càng trắng, càng mềm, vị càng ngọt, làm say lòng thực khách…
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất