, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 17/04/2021, 08:11

Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt–Trung lần 6 tại Quảng Ninh

Theo NGUYỄN HÙNG (laodong.vn)

Chương trình “Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc” lần thứ 6, dự kiến được tổ chức vào cuối tháng này ở Quảng Ninh, gồm nhiều hoạt động tại nhiều địa phương giáp biên giới.

 

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chuẩn bị tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Ảnh: Minh Hà.
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chuẩn bị tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Ảnh: Minh Hà.

Ngày 13.4, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng, do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến – Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng – dẫn đầu tiếp tục kiểm tra công tác chuẩn bị chương trình “Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc” lần thứ 6 sẽ diễn ra tại Quảng Ninh.

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế các địa điểm sẽ diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ chương trình, gồm: Đồn Biên phòng Trà Cổ và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (TP.Móng Cái); Đồn Biên phòng Hoành Mô và Nhà văn hoá xã Đồng Văn (huyện Bình Liêu).

Tại thực địa, đoàn đã thảo luận cụ thể các phương án bố sắp xếp con người, phương tiện tham gia các hoạt động và công tác lễ tân, hậu cần; huấn luyện thực hiện các nghi lễ tiễn đoàn Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam xuất cảnh tham dự các hoạt động “Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc” tại Đông Hưng, Trung Quốc; huấn luyện tuần tra song phương trên sông Bắc Luân giữa Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh và Trạm Hội đàm Hội ngộ, Bộ đội Biên phòng đặc khu Phòng Thành, Trung Quốc.

Đoàn cũng thảo luận lên phương án chi tiết hoạt động đón đoàn Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu Hoành Mô và thực hiện nghi thức tô son cột mốc chủ quyền biên giới, trồng cây lưu niệm; hoạt động khánh thành công trình Nhà văn hoá hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại xã Đồng Văn…

Sau khi khảo sát thực tế, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các địa phương Móng Cái, Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh để thảo luận, đánh giá công tác chuẩn bị và có sự điều chỉnh kịp thời các phương án.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đặc biệt nhấn mạnh, giao Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) ngoài việc tổ chức tiêm phòng, xét nghiệm COVID-19, cần phối hợp với địa phương vệ sinh môi trường, khử khuẩn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đại biểu, nhân dân dự chương trình giao lưu.

Theo NGUYỄN HÙNG (laodong.vn)

Bình luận

Xem nhiều


Mỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.

Có những dòng sông cứ thẳng hành trình xuôi chảy nhưng cũng có không ít dòng sông được hợp lưu từ nhiều con sông khác nhau mà tạo nên dáng dấp rất riêng của mình. Cũng có đôi lần nghĩ mình như sông, là dòng hợp lưu giữa quê và phố.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất