, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/04/2024, 15:05

Giao nộp con trăn nặng 85kg “đi lạc” vào nhà dân ở Huế

THUẬN HÓA
(phunuonline.com.vn)
Sáng 2/4, ông Lê Đức Nhân - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TP Huế (Thừa Thiên Huế) - cho biết, vừa tiếp nhận 1 cá thể trăn đất có trọng lượng 85kg.

Theo đó, cá thể trăn đất nặng 85kg, dài 5,2m, được ông Hà Văn Đới (trú phường Vỹ Dạ, TP Huế) giao nộp vào ngày 1/4. Tại thời điểm tiếp nhận, trăn đất có sức khỏe tốt.

Theo lãnh đạo Hạt Kiểm lâm TP Huế, cá thể trăn đất này đi lạc nhiều năm và được ông Hà Văn Đới bắt đem về nuôi nhốt tại nhà. Qua sự vận động của lực lượng kiểm lâm, ông Đới đã giao nộp cá thể trăn đất này để thả về môi trường tự nhiên.

Người dân giao nộp cá thể trăn đất nặng 85kg, dài 5,2m,
Người dân giao nộp cá thể trăn đất nặng 85kg, dài 5,2m.

Do cá thể trăn đất có trọng lượng quá lớn nên Hạt Kiểm lâm TP Huế phải huy động 5 người cùng với chủ nhà mới có thể đưa được vào lồng.

Hạt Kiểm lâm TP Huế đang tiến hành các thủ tục theo quy định để thả cá thể trăn đất về môi trường tự nhiên.

Được biết, cá thể trăn đất (Python molurus), thuộc nhóm IIB quy định tại Nghị định 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/1/2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất