, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 10/06/2023, 21:34

Giới trẻ hào hứng đổi chai nhựa lấy cây xanh

MỸ DIỆP
Trong 2 ngày 9 và 10/6, chương trình đổi chai nhựa lấy cây xanh do Dự án “Nhà nhiều Lá” tổ chức tại lầu 3, 11A Hòa Hưng, phường 12, quận 10, TP.HCM đã thu hút sự tham gia của nhiều bạn trẻ.

Dự án “Nhà nhiều Lá” do anh Hoàng Quý Bình và những người bạn đang học tập, sinh sống tại TP.HCM thành lập. Trong 2 ngày triển khai chương trình đổi chai nhựa lấy cây xanh, dự án “Nhà nhiều Lá” đã thu về hơn 20kg chai nhựa đã qua sử dụng và trao gần 200 cây xanh đến mọi người.

Những chai nhựa sau đó sẽ được chuyển đến các cơ sở chuyên xử lý nhựa tái chế.

Số chai nhựa này sẽ được chuyển đến các cơ sở chuyên xử lý nhựa tái chế. Ảnh: Mỹ Diệp.

Việc thu gom chai nhựa để đổi lấy cây xanh giúp hình thành thói quen không vứt chất thải nguy hại ra môi trường, góp phần nâng cao ý thức về phân loại rác thải nhựa cũng như tái chế các sản phẩm đã qua sử dụng cho cộng đồng.

Với mỗi chai nhựa, bạn có thể đổi lấy một chậu cây sen đá, xương rồng xinh xắn. Ảnh: Mỹ Diệp.

Anh Trần Tuấn Kỳ, một thành viên của Dự án “Nhà nhiều Lá” chia sẻ: “Rác thải nhựa gây ra nhiều vấn đề cho môi trường vì chúng rất khó phân hủy. Thông qua sự kiện này, chúng mình muốn nhắn gửi đến mọi người rằng hãy tái chế rác thải nhựa để chúng có một cuộc đời mới”.

Chương trình thu hút đông đảo các bạn trẻ mang chai nhựa đến để đổi lấy cây xanh. Ảnh: Mỹ Diệp.

Hoạt động đổi chai nhựa lấy cây xanh được tổ chức hàng tháng và nhận được sự hưởng hứng nhiệt tình của nhiều bạn trẻ. Qua đó, lan tỏa lối sống xanh và ý thức bảo vệ môi trường.

Các bạn tình nguyện viên hướng dẫn cách chăm sóc cây. Ảnh: Mỹ Diệp.

Sau khi đổi chai nhựa lấy chậu cây xinh xắn, bạn Lê Thị Thủy (ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) hào hứng cho biết: “Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa. Bản thân mình cũng cảm thấy vui và tự hào khi thấy các bạn trẻ cùng chung tay bảo vệ môi trường”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Chén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất