, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 28/03/2024, 12:24

Giữa ban ngày, bầu trời Yên Bái bỗng tối đen như lúc nửa đêm

BẢNG ANH
Lúc 10h25 sáng nay (28/3), bầu trời ở TP Yên Bái bỗng tối sầm lại, kèm theo đó là những cơn mưa nặng hạt trút xuống và sấm chớp.

Clip: Bầu trời Yên Bái tối đen lúc giữa trưa

Trời tối đen sì ở Yên Bái dù thời gian đang là lúc giữa trưa. Ảnh: Yên Bái Toàn Cảnh

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh bầu trời ở tỉnh Yên Bái tối đen như mực. Điều đặc biệt là thời gian trời tối đen là khoảng 10h30 trưa chứ không phải buổi tối, đêm hay rạng sáng.

Hiện tượng này ngay lập tức nhận được sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng.

Trao đổi với PV, ông Trần Duy Hưng - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái xác nhận, những thông tin và hình ảnh như trên mạng xã hội đưa là chính xác. 

Một đám mây đen dày kéo tới bao trùm trên khu vực TP Yên Bái. Ảnh: Yên Bái Toàn Cảnh

Theo ông Hưng, từ khoảng 10h25 ngày 28/3, radar của Đài khí tượng thủy văn tỉnh phát hiện một đám mây lớn từ phía Tây di chuyển sang, ngay sau đó thì trời đổ mưa, kèm theo những tiếng sấm.

"Sáng nay, tại khu vực TP Yên Bái, bầu trời đen sì như lúc 7 - 8h tối. Mưa kéo dài khoảng 15 phút với lượng mưa ước tính khoảng 30mm. Sau đó, mưa giảm dần và trời cũng quang trở lại”, ông Hưng chia sẻ.

Dù giữa trưa nhưng nhiều phương tiện di chuyển trên đường phải bật đèn pha. Ảnh: Yên Bái Toàn Cảnh

Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái cho biết thêm, cũng đám mây này khoảng 9h sáng cùng ngày đã gây một trận mưa lớn ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái). Đi kèm với mưa lớn là hiện tượng mưa đá.

Mưa đá xảy ra ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) sáng 28/3. Ảnh: Yên Bái Toàn Cảnh.

Dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày 28/3 đến ngày 29/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu, kết hợp với hội tụ gió trên cao từ 1.500 - 5.000m, nên ở khu vực Bắc bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15 - 30mm, có nơi trên 70mm.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất