, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/05/2019, 11:14

Gối muối Nhật Bản giúp giữ mát cơ thể trong mùa hè

KIM LINH

Công ty muối ăn Hakata Salt (Nhật Bản) vừa tung ra sản phẩm gối chứa muối, giúp cơ thể người dùng mát mẻ trong mùa hè nóng bức, khi gối giải phóng nhiệt ở cổ.

Việc bán gối chứa muối bắt đầu từ tháng 3, ở nhà máy Omishima của Hakata. Mỗi chiếc gối có chiều dài 20 cm và chiều rộng 30 cm, chứa 1,1 kg muối. Giá bán một chiếc gối muối là 2.700 Yen (24,12 USD, chưa thuế).

Những chiếc gối muối của công ty Hakata Salt – Ảnh: Asahi
Những chiếc gối muối của công ty Hakata Salt – Ảnh: Asahi

Chiếc gối muối được đặt lên phía trên chiếc gối thường, giúp giữ mát ở cổ và đầu của người dùng. Để phòng chống muối trong gối đóng cục, từ muối chưa tinh chế, công ty chọn những hạt muối lớn đem rang khô để loại bỏ nước.

Chiếc gối đặc biệt này là sản phẩm “ngoài thức ăn” của Hakata. Công ty hy vọng sẽ tăng được doanh số khi nhu cầu sử dụng muối của người Nhật liên tục giảm từ nhiều năm qua.

Một lãnh đạo Hakata nói: “Chúng tôi muốn kích thích nhu cầu tiêu dùng và giúp người tiêu dùng hiểu được giá trị của muối”.

Nhu cầu sử dụng muối của người Nhật đang giảm do họ ưu tiên sử dụng các loại thức ăn lành mạnh không chứa muối, cùng với việc ngày càng nhiều người dùng bữa ở ngoài hoặc mua thức ăn chế biến sẵn.

Các số liệu thống kê của Bộ Tài chính Nhật cho thấy nhu cầu muối ăn của người dân và hệ thống  các nhà hàng đã giảm mạnh trong 20 năm qua, từ 300.000 tấn xuống còn 150.000 tấn.

Hakata kỳ vọng gối chứa muối sẽ giúp giải quyết bài toán nguồn thu khi nhu cầu sử dụng muối đang giảm. Việc bán loại gối này sẽ được phổ biến ở các trung tâm mua sắm của Nhật Bản từ mùa hè năm nay.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất