, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/12/2023, 14:01

Gojek một năm nhìn lại: Trọn vẹn trên hành trình tạo dựng tác động xã hội tích cực!

Nhìn lại hành trình một năm qua, Gojek đang cho thấy một ví dụ về doanh nghiệp đã tìm ra “điểm ngọt ngào” với mô hình Tạo dựng Giá trị Chia sẻ - Creating Shared Values (CSV).

Động lực đến từ khách hàng

Xác định sự hài lòng của khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động cũng như sự phát triển bền vững của cả hệ sinh thái, Gojek tập trung mang đến nhiều dịch vụ tốt hơn, nâng cao trải nghiệm người dùng. Năm 2023, Gojek đã triển khai nhiều chương trình, dự án mới nhằm tối ưu sự tiện lợi, cung cấp dịch vụ ở mức giá phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng, từ đó giúp tăng cơ hội thu nhập cho các đối tác.

Giữa năm 2023, Gojek đưa tính năng đặt đồ ăn trực tuyến GoFood lên nền tảng của đối tác, sau đó hợp tác tích hợp thêm tính năng thanh toán không tiền mặt trên nền tảng Gojek. Trước đó, Gojek cũng đã giới thiệu nhiều tính năng dịch vụ mới như GoCorp, dịch vụ Gojek dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp. Gojek cũng cho ra mắt thêm nhiều lựa chọn dịch vụ ở mức giá phù hợp với từng phân khúc khách hàng như GoCar Economy (dịch vụ gọi xe bốn bánh GoCar với lựa chọn giá tiết kiệm), GoFood Pickup lấy đơn hàng tại quán (tính năng cho phép người dùng đặt đồ ăn qua GoFood và tự đến cửa hàng lấy món, giúp tiết kiệm được chi phí vận chuyển), hay gói dịch vụ GoFood Plus giúp tiết kiệm đáng kể phí giao hàng khi đặt món qua GoFood v.v. 

Tính năng GoFood Plus và GoFood Pickup giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, tiết kiệm chi phí

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng, Gojek mở rộng hoạt động tại tỉnh Bình Dương và Đồng Nai với các dịch vụ vận chuyển (gọi xe hai bánh GoRide và xe bốn bánh GoCar), giao đồ ăn (GoFood), và giao hàng (GoSend).

Hãng gọi xe này cũng nhạy bén trong việc hỗ trợ đẩy mạnh thông điệp lái xe an toàn, “đã uống rượu, bia thì không lái xe” khi từ tháng 6/2023, Gojek đã tiên phong trong việc hợp tác với nhiều cửa hàng ăn uống, điểm vui chơi giải trí, lắp đặt các trụ chờ tại chỗ giúp người dùng dễ dàng đặt xe, khuyến khích các khách hàng sử dụng xe công nghệ thay vì tự lái xe sau khi sử dụng đồ uống có cồn, hỗ trợ người dân di chuyển an toàn sau những bữa tiệc.

Mặt khác, Gojek mang đến nhiều chính sách hỗ trợ thu nhập của các đối tác tài xế. Tiêu biểu trong số đó là chương trình cho phép đối tác tài xế 4 bánh đăng ký hoạt động ở khu vực nhất định, nhận được mức thu nhập cam kết tối thiểu mỗi ngày bất kể số chuyến xe thực hiện được trong ngày. Điều này cũng giúp Gojek đảm bảo nguồn cung dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại những khu vực có nhu cầu dịch vụ cao, thực hiện cam kết mang đến dịch vụ đáng tin cậy cho người dùng.

Và sẻ chia giá trị cho các đối tác

Nhìn lại hành trình của Gojek trong nhiều năm qua, có thể thấy điểm chung trong các sáng kiến, hoạt động của công ty công nghệ này nằm ở việc hướng tới tạo giá trị tích cực cho các thành viên trong hệ sinh thái, đặc biệt là các đối tác tài xế và nhà hàng.

Để cải thiện mức sống của các bác tài, ngoài việc tạo cơ hội gia tăng thu nhập, Gojek có nhiều chương trình hỗ trợ phúc lợi dành cho đối tác, nâng cao an toàn, tiện lợi cho các tài xế. Cụ thể, Gojek có các tính năng như “Dự báo điểm nóng” hay “Điều hướng hành trình” nhằm giúp tài xế linh động trong việc lựa chọn lộ trình phù hợp; hay trang bị gói bảo hiểm chuyến đi hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả đối tác tài xế.

Gojek còn phát triển chương trình Swadaya - Chương trình “Ưu đãi” trên ứng dụng GoPartner cung cấp nhu yếu phẩm (như gạo, xăng, dầu, thẻ điện thoại, v.v) và các dịch vụ với mức giá ưu đãi; hay chương trình GoCaptain hỗ trợ các tài xế với nhiều giải thưởng thiết thực như trang bị hoạt động, phiếu mua hàng, xăng dầu, thẻ điện thoại, v.v dựa trên hoạt động và chất lượng dịch vụ của đối tác tài xế.

Gojek triển khai các lựa chọn dịch vụ với mức giá phù hợp nhiều phân khúc khách hàng, từ đó tăng cơ hội thu nhập cho các đối tác

Gojek cũng dành sự quan tâm đến đời sống tinh thần của các đối tác khi thường xuyên tổ chức các hoạt động gắn kết như chương trình tặng quà Tết, ngày hội sinh nhật Gojek dành cho các bác tài; hay hỗ trợ các bác tài nâng cao khả năng ngoại ngữ khi triển khai chương trình học tiếng Anh qua ứng dụng Elsa dành cho đối tác tài xế với giá ưu đãi.

Với bài toán nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các đối tác nhà hàng, đặc biệt là các nhà hàng nhỏ và siêu nhỏ, Gojek hướng tới việc giúp họ tự tin phát triển trong nền kinh tế số. Để thực hiện mục tiêu đó, Gojek tổ chức các buổi hội thảo định kỳ hàng quý dành cho đối tác nhà hàng GoFood với các chủ đề liên quan từng thời điểm, chia sẻ cách thức quản lý nhà hàng hiệu quả, tăng đơn hàng, tăng doanh thu. Mới đây, Gojek vừa ra mắt “Học viện nhà hàng GoFood” - kho kiến thức hữu ích hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các chủ quán ăn, nhà hàng xây dựng cửa hàng kinh doanh ẩm thực, phát triển kinh doanh, hoạt động hiệu quả trên nền tảng trực tuyến, v.v.

Năm 2023 vừa qua, Gojek cũng cho thấy cam kết của doanh nghiệp trong việc “xanh hóa” hệ sinh thái khi hợp tác với các hãng xe máy điện, đưa xe máy điện vào phục vụ các dịch vụ trên nền tảng, qua đó chung tay giải quyết bài toán về môi trường. Ngoài mục tiêu chung giảm phát thải, việc sử dụng xe điện có thể giúp các đối tác tài xế hạ thấp chi phí nhiên liệu nhiều lần so với xe xăng, từ đó tiết kiệm đáng kể chi phí hoạt động.

Mô hình Tạo dựng Giá trị Chia sẻ là một trong những điểm tạo nên sự khác biệt của Gojek. Với niềm tin và hệ giá trị đó, Gojek sẽ tiếp tục tạo ra nhiều sáng kiến ý nghĩa, mang tới giá trị gia tăng cho cộng đồng và xã hội.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất