, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 08/10/2022, 13:25

Google chế giễu Apple vì yếu kém trong đổi mới smartphone

THIÊN AN
Sau khi ra mắt loạt smartphone Pixel 7 mới và smartwatch đầu tiên của mình là Pixel Watch, Google đã liên tục đề cập đến đối thủ Apple.

Brian Rakovsky, Phó Giám đốc Quản lý Sản phẩm của Google, cho biết: “Pixel luôn là sản phẩm đi đầu trong đổi mới smartphone. Chúng tôi thấy đó là một sự ngưỡng mộ khi những người khác trong ngành làm theo tấm gương của chúng tôi, như Always On và ‘At a Glance’ để đưa thông tin hữu ích trực tiếp lên màn hình khóa”. Về cơ bản, ông đang gián tiếp ám chỉ đến các tính năng mới trong iOS 16 và iPhone 14 Pro mà Apple vừa mang lại.

Cũng theo Rakovsky, ba năm trước Google đã ra mắt mọi thứ, từ hệ thống phát hiện tai nạn ô tô đến các tính năng khác như kiểm tra an toàn và thông báo khẩn cấp. Đây là các tính năng mà Apple giới thiệu khi ra mắt iPhone 14 Pro và Apple Watch mới nhất nhằm mang đến nhiều tính năng bảo mật hơn cho người dùng. Đó là tính năng được Rakovsky khẳng định thực sự là đột phá khi xuất hiện lần đầu tiên trên Pixel.

Ngoài ra, Google cũng đề cập đến việc hỗ trợ tin nhắn RCS mà Apple từ chối áp dụng. Bất chấp lời kêu gọi công khai của Google về việc Apple nên hỗ trợ RCS, Apple vẫn tiếp tục tự giới hạn mình trong tiêu chuẩn SMS và iMessage, giống như USB-C mà Apple nhấn mạnh trong nhiều năm. Trong phát biểu mới đây, CEO Tim Cook cho biết “Đây không phải là những gì người dùng Apple yêu cầu công ty làm”.

Phản ứng trước điều này của Apple, Google tin rằng RCS là tiêu chuẩn công nghiệp hiện đại dành cho nhắn tin, và nó đã được hầu hết các công ty trong ngành áp dụng. Vì vậy, Google muốn mọi nhà sản xuất thiết bị hiểu điều này và áp dụng RCS để làm cho việc nhắn tin tốt hơn cho mọi người dùng smartphone.

Bình luận

Xem nhiều

Chén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất