, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 11/09/2022, 07:55

Google “lót tay” hàng tỉ USD cho các “ông lớn” ngành công nghệ để duy trì điều này

BẠCH NGÂN
Google đã bị cáo buộc “đi cửa sau” bằng việc trả hàng tỉ USD cho các công ty hàng đầu trong ngành để được phép duy trì công cụ tìm kiếm của hãng.

Theo Gadget360, Google được cho là đã trả hàng tỉ USD cho những gã khổng lồ viễn thông nhằm duy trì một cách “bất hợp pháp” để vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định trên các sản phẩm của họ.

Cáo buộc trên được ra bởi luật sư Kenneth Dintzer của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) với thẩm phán Amit Mehta trong phiên điều trần ở Washington (Mỹ) hôm thứ Năm ngày 8/9.

Google bị cáo buộc bỏ tiền mua sự độc quyền cho công cụ tìm kiếm của hãng.

Trước đó, Google đã bị cáo buộc “mua độc quyền mặc định” trên hầu hết các trình duyệt và tất cả điện thoại di động ở Mỹ. Tính độc quyền này được cho là để từ chối dữ liệu người dùng của đối thủ, đây là chìa khóa thành công của một công cụ tìm kiếm.

Theo báo cáo của Bloomberg, các hợp đồng này của Google là cơ sở của vụ kiện chống độc quyền mang tính bước ngoặt của DOJ, trong đó cáo buộc gã khổng lồ công nghệ đã duy trì độc quyền công cụ tìm kiếm của mình bằng cách vi phạm luật chống độc quyền.

Google có hợp đồng với các nhà sản xuất điện thoại thông minh như Apple, Samsung, Motorola và 3 hãng viễn thông AT&T, Verizon và T-Mobile. Luật sư Dintzer lập luận rằng sự độc quyền này đã ngăn cản các đối thủ của Google mở rộng quy mô để đối đầu với công cụ tìm kiếm của công ty.

Để bào chữa trước cáo buộc, Google đã lập luận rằng một số hợp đồng trong số này đã được thực hiện từ những năm 2000. Hơn nữa, chúng rất cần thiết cho các công ty như Mozilla đang cung cấp miễn phí dịch vụ của họ.

Vụ kiện chống độc quyền này dự kiến sẽ chính thức bắt đầu vào năm sau. Theo báo cáo, phiên điều trần hôm 8/9 là phiên điều trần quan trọng đầu tiên của vụ kiện.

Bình luận

Xem nhiều
Báo cáo khấu hao điện thoại di động 2021-2022 do BankMyCell công bố cho thấy iPhone có giá trị nhất, trong khi tỷ lệ mất giá của các mẫu Android trong cùng thời kỳ vượt xa iPhone, thậm chí hơn gấp đôi.

Nổi bật
Được quan tâm


Nông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất