, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 30/09/2022, 06:24

Google Shorts tiếp tục "chôm" thêm một tính năng khác của TikTok

BẠCH NGÂN
Nền tảng video ngắn của YouTube được cho là vừa sao chép một tính năng từ TikTok.

Theo Engadget, có lẽ cách tốt nhất để YouTube Shorts có thể đuổi kịp TikTok là liên tục sao chép các tính năng hữu ích từ đối thủ cạnh tranh hàng đầu của họ.

Vào ngày 28/9, YouTube đã thông báo rằng công ty sẽ thêm các khả năng lồng tiếng cho Shorts trên iOS. Tính năng này cho phép người dùng chèn giọng nói của họ vào các video chỉ với một vài thao tác.

Shorts tiếp tục có thêm tính năng giống “y chang” TikTok.

Tính năng vừa được bổ sung đã được cung cấp trong một thời gian trên TikTok và nó cũng khiến Instagram phải cố gắng “mượn” ý tưởng này về cho nền tảng Reels của họ. Trước đó, YouTube cũng đã nâng cấp một tính năng giống với TikTok, cho phép chủ nhân của video trả lời bình luận bằng video khác của họ.

Không có gì lạ khi các công ty công nghệ sao chép tính năng của nhau – Facebook và Instagram là hai nền tảng tiêu biểu với thói quen này. Nhưng nó cũng cho thấy rõ ràng khi các công ty “lão làng” nên có sự chuẩn bị tốt trước sự cạnh tranh từ những tân binh.

Nhưng khác với TikTok, YouTube luôn thu hút những nhà sáng tạo nội dung đến với nền tảng của công ty qua việc chia sẻ doanh thu quảng cáo với những người sáng tạo Shorts. Mặc dù TikTok là một cái tên đứng đầu trong lĩnh vực video ngắn, nhưng nền tảng này thường không chi quá nhiều tiền cho người sáng tạo của họ.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Người nói sáp nhập là chuyện phải làm. Kẻ nói việc đổi tên, xóa tên làng, tên xã cũ là đụng chạm gốc rễ tâm tưởng của cư dân. Chợt nhớ câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm: "Họ truyền giọng điệu mình cho con tập nói/ Họ gánh theo tên xã, tên làng trong mỗi chuyến di dân"…


Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmChén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất