, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 18/01/2022, 14:34

Hà Anh Tuấn cùng Thùy Minh, Thịnh Suy, Hoàng Dũng... khởi trồng cánh rừng thứ 4

Ca sĩ Hà Anh Tuấn và ê-kíp cùng các nghệ sĩ thân thiết vừa khởi trồng cánh thứ 4 (trong dự án Rừng Việt Nam) tại Tiểu khu 300, xã Hàm Minh, Huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận (rừng Tà Cú).

Theo đó, 5.000 cây sao đen bắt đầu được trồng phủ xanh mảnh đất có diện tích 7,5ha tại rừng Tà Cú, Bình Thuận. Theo ê-kíp Hà Anh Tuấn, lần này, bên cạnh những thành viên thân thuộc, dự án Rừng Việt Nam đã nhận được sự đồng hành của những người bạn mới, những nghệ sĩ âm nhạc và nhà sáng tạo nội dung: Lưu Hương Giang, Thùy Minh, Phương Ly, Hoàng Dũng, Trần Duy Khang Chillies và Thịnh Suy. "Tất cả đã cùng nhau trồng những cây sao đen đầu tiên và có một trải nghiệm tuyệt vời với cảm hứng sống mãnh liệt dưới cái nắng cháy da giữa rừng Tà Cú, Bình Thuận", đại diện ê-kíp Hà Anh Tuấn cho biết.

Hà Anh Tuấn cùng Thùy Minh, Thịnh Suy, Hoàng Dũng... khởi trồng cánh rừng thứ 4  - ảnh 1
Hà Anh Tuấn và ê-kíp Viet Vision cho biết đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh và tỉnh Đoàn Bình Thuận, sự cung cấp tư vấn thông tin quý giá của các anh chị kiểm lâm, bà con lâm nghiệp giữ rừng tại địa phương v.v

Rừng Việt Nam được Hà Anh Tuấn chính thức công bố trên sân khấu của Truyện ngắn Concert tại Hà Nội vào tháng 10.2019. Nguồn kinh phí hoạt động được anh và ê-kíp Việt Vision chủ động trích ra từ những hoạt động sản phẩm nghệ thuật của chính mình.

Trong 3 năm qua, Hà Anh Tuấn và ê-kíp đã triển khai hợp tác cùng với các địa phương, lực lượng thanh niên của các tỉnh Đoàn, lực lượng kiểm lâm, trồng và giữ rừng ở nhiều nơi trên cả nước để thực hiện lời hứa của mình.

Hà Anh Tuấn cùng Thùy Minh, Thịnh Suy, Hoàng Dũng... khởi trồng cánh rừng thứ 4  - ảnh 2
Hà Anh Tuấn và ê-kíp của anh muốn làm điều gì đó có ý nghĩa cho xã hội khi mình còn đủ nhiệt huyết, bằng chính công việc sáng tạo của mình... V.V
Hà Anh Tuấn cùng Thùy Minh, Thịnh Suy, Hoàng Dũng... khởi trồng cánh rừng thứ 4  - ảnh 3
VJ Thùy Minh V.V
Hà Anh Tuấn cùng Thùy Minh, Thịnh Suy, Hoàng Dũng... khởi trồng cánh rừng thứ 4  - ảnh 4
Và Thịnh Suy đến với dự án Rừng Việt Nam V.V

Theo ê-kíp Hà Anh Tuấn, sau nhiều nỗ lực, đặc biệt là thử thách từ đại dịch Covid-19 gây ra nhiều gián đoạn trong công tác triển khai và thực hiện, cũng như thiên tai làm hư hại một số cây trồng, hiện cánh rừng số 01 (tại Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng ngày 08.08.2020) có 3.500 cây mai anh đào cùng một số thông ba lá đang tái sinh tự nhiên; cánh rừng số 02 (tại bán đảo Sơn Trà, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng ngày 23.10.2020) đã thực hiện trồng 305 cây bao gồm các loại cây bản địa như Sao Đen, Dầu Rái, Chò Đen, đến nay có hơn 200 cây phát triển bình thường và số cây còn yếu được hạt kiểm lâm cùng lực lượng Đoàn Thanh Niên chăm sóc trồng lại; cánh rừng số 03 (tại Vị Xuyên, Hà Giang ngày 11.01.2021) với 26.000 cây Sa Mộc được trồng trên mảnh đất 13ha cằn cỗi, sau khi trồng, có 3.200 cây đã chết, ê-kíp cho biết đang cùng chính quyền địa phương tiếp tục trồng lại và chăm sóc định kỳ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.


Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (Q.10, TP.HCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê.

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất