, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 05/07/2021, 09:48

Hà Nội sẽ tổ chức ngày hội livestream đặc sản OCOP lần 2

XM
(Báo Tin Tức)

Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội sẽ tổ chức ngày hội livestream Đặc sản OCOP lần 2 vào ngày 10/7. Sự kiện nhằm kết nối giao thương gắn với việc tuyên truyền vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Sự kiện livestream đặc sản OCOP Hà Nội lần 1.

Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội cho biết: “Hà Nội với vị trí và vai trò là một trong những đầu tàu kết nối quảng bá giao thương và tiêu thụ nông sản nói chung và sản phẩm OCOP nói riêng. Do đó, Hà Nội xác định phát triển kênh phân phối nông sản trực tuyến, mạnh dạn ứng dụng công nghệ chuyển đổi số để giúp bà con nông dân, các chủ thể sản xuất, kinh doanh có thêm cơ hội tiếp cận người tiêu dùng thông qua hình thức livestream trên mạng xã hội, kênh thương mại điện tử".

Kết quả tổ chức ngày hội livestream đặc sản OCOP Hà Nội lần 1 vào ngày 6/6 cho thấy đây là giải pháp được hữu hiệu để quảng bá, kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ nông sản trực tuyến, tháo gỡ khó khăn cho nông dân và các chủ thể sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

"Sự kiện ngày hội Livestream đặc sản OCOP Hà Nội lần 2 sẽ kết hợp huấn luyện cho các chủ thể nắm bắt quy trình đưa sản phẩm phân phối qua hình thức livestream bán hàng qua các nền tảng mạng xã hội và trực tiếp bán hàng, xây dựng hệ thống phân phối...”, ông Nguyễn Văn Chí cho biết.

Theo Ban tổ chức, tại sự kiện, các chủ thể sản xuất, kinh doanh nông sản sẽ trực tiếp giới thiệu những đặc sản OCOP đạt tiêu chuẩn Ba Sạch Bốn Sao, giới thiệu những quy trình sản xuất, chế biến an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như chia sẻ những câu chuyện văn hóa kết tinh trong từng sản phẩm tới khách hàng, người tiêu dùng qua nền tảng thương mại trực tuyến, mạng xã hội.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất