, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 17/11/2021, 17:02

Hà Tĩnh: 46 thú quý hiếm được thả về rừng

TUỆ MINH
Vườn Quốc gia (VQG) Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành thả 44 cá thể rùa và 2 cá thể khỉ quý hiếm về môi trường tự nhiên.
2 cá thể khỉ quý hiếm được VQG Vũ Quang thả về tự nhiên - Ảnh: VQG Vũ Quang cung cấp

Chiều ngày 17/11, Nguyễn Viết Hùng – Trưởng phòng Khoa học Kỹ thuật VQG Vũ Quang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng các cơ quan chức năng địa phương tiến hành thả 46 cá thể động vật quý hiếm về môi trường rừng.  

Bao gồm: 2 cá thể khỉ được VQG Vũ Quang tiếp nhận từ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Hà Tĩnh) ngày 20/8/2021 và Hạt Kiểm lâm Cẩm Xuyên ngày 12/9/2021. Trong đó, 1 cá thể khỉ vàng (tên khoa học là Macaca Mulatta) có trọng lượng 2,5 kg, 1 cá thể khỉ đuôi lợn (tên khoa học Macaca nemestrina) có trọng lượng 5 kg. Hai loài khỉ này là những loài động vật hoang dã thuộc nhóm IIB được quy định trong danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Lực lượng chức năng thả các cả thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên - Ảnh: VQG Vũ Quang cung cấp

Cùng với đó là 43 cá thể rùa do ông Phạm Việt Thắng trú ở phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) bàn giao cho VQG Vũ Quang ngày 14/11/2021 và 1 cá thể rùa được Hạt Kiểm lâm Vũ Quang bàn giao ngày 9/8/2021.

Theo phân loại, có 4 cá thể rùa cổ sọc (tên khoa học là Mauremys sinensis) đã được đưa vào danh lục đỏ của IUCN năm 2006, tình trạng bảo tồn mức EN (loài nguy cấp); 40 cá thể rùa hộp trán vàng (tên khoa học là Cuora galbinifrons), là loài động vật quý hiếm thuộc nhóm IB, nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Những cá thể động vật này đã qua thời gian chăm sóc, đủ điều kiện cần thiết để được thả về môi trường rừng tự nhiên. VQG Vũ Quang sẽ tiếp tục theo dõi, bảo vệ để đảm bảo an toàn khi chúng trở lại môi trường sống cũ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bậtLà nhạc cụ, là vật dụng điều binh khiển tướng trong chiến tranh. Là đồ thờ, là của cải để thể hiện sự giàu có và uy quyền…? Trống là tất cả những thứ đó. Bởi thế nên có những làng nghề làm trống vẫn tồn tại qua hàng ngàn năm lịch sử.

Việc thành lập các tổ đoàn kết đã giúp việc vươn khơi bám biển để đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của ngư dân Hội An hiệu quả hơn.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất