, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 13/01/2023, 17:17

Hà Tĩnh: Khánh thành công trình hạ tầng và nhà ở cho 24 hộ vạn chài thôn Tiền Phong

THÙY DUNG
Sáng 11/1, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình xây dựng hạ tầng và nhà ở cho 24 hộ vạn chài thôn Tiền Phong, xã Quang Vĩnh, huyện Đức Thọ. Tham dự lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
Công trình hạ tầng và nhà ở cho 24 hộ vạn chài thôn Tiền Phong, xã Quang Vĩnh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã hoàn thành, đưa vào sử dụng. Ảnh: baohatinh.vn

Xã Quang Vĩnh là một trong các xã ngoài đê của huyện Đức Thọ, hằng năm chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, lũ lụt. Vào mùa mưa lũ, địa phương này thường xuyên bị ngập lụt dài ngày, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Riêng thôn Tiền Phong có 24 hộ dân chủ yếu sinh sống trên thuyền, mưu sinh trên sông bằng nghề vận chuyển hàng hóa và đánh bắt cá; nhiều hộ chưa có đất ở; đời sống gặp nhiều khó khăn, con em rất vất vả khi đến trường.

Cuối năm 2021, công trình xây dựng hạ tầng và nhà ở cho 24 hộ vạn chài thôn Tiền Phong khởi công từ nguồn kinh phí của các doanh nghiệp tài trợ với tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng. Các hạng mục công trình gồm: tuyến đường dài 350 m kèm theo mương thoát nước dọc và hệ thống cấp điện hoàn chỉnh; 24 căn nhà liền kề, mỗi căn có diện tích mặt bằng mỗi sàn 56m2 (tầng 1 để trống dùng làm nơi cất giữ phương tiện, thiết bị, dụng cụ sản xuất; tầng 2 bố trí phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn, khu vệ sinh).

Đây là một trong những công trình hết sức ý nghĩa, giúp 24 hộ vạn chài của thôn Tiền Phong có ngôi nhà khang trang, vững vàng, ổn định cuộc sống.

Tại lễ khánh thành, bà con nhân dân vạn chài hứa sẽ đưa vào sử dụng, tiếp tục phát huy, khai thác và sử dụng tốt công trình, đồng thời tham gia tích cực các hoạt động xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Trao quà cho các hộ dân vạn chài.

Dịp này, ông Trương Tấn Sang - nguyên Chủ tịch nước, ông Nguyễn Thanh Bình - nguyên UVBCH Trung ương Đảng, nguyên Phó ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương - Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã trao quà cho các hộ dân vạn chài.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất