, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 01/06/2022, 06:36

Hà Tĩnh tập huấn chuyển đổi số trong thực hiện Chương trình OCOP

TUỆ MINH
Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức tập huấn chuyển đổi số trong thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cho hơn 200 đại biểu là cán bộ phụ trách OCOP cấp huyện và các chủ thể tham gia Chương trình OCOP thuộc các huyện, thành phố, thị xã.
Hơn 200 đại biểu tham gia buổi tập huấn. Ảnh: Ngô Thắng

Sau 4 năm triển khai thực hiện Chương trình OCOP, Hà Tĩnh đã có 249 sản phẩm của 193 chủ thể được công nhận đạt chuẩn OCOP. Trong đó có 14 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao, 235 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao.

Tuy đạt được một số kết quả tích cực, nhưng Chương trình vẫn còn một số tồn tại, khó khăn, nhất là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, tình hình kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và Hà Tĩnh nói riêng bị ảnh hưởng nặng nề, gây khó khăn cho việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm OCOP. 

Nhờ thực hiện chuyển đổi số trong quản lý sản xuất và tiêu thụ sản  phẩm OCOP, nhất là khâu xúc tiến thương mại sản phẩm nên doanh số của các sản phẩm OCOP Hà Tĩnh vẫn được duy trì. Một số cơ sở đã sử dụng các nền tảng mạng xã hội để bán hàng nên doanh số tăng mạnh, như Nước mắm Phú Khương, Bưởi Phúc Trạch Choa, Mật ong Cường Nga,…

Trong thời gian tập huấn các đại biểu đã được đại diện Công ty cổ phần đầu tư Digital KingDom giới thiệu kiến thức, quy trình về chuyển đổi số, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong xu hướng hội nhập của thị trường, ứng dụng công nghệ số vào sản xuất, kinh doanh, tiếp cận thị trường, trong bối cảnh tình hình mới.

Trong đợt này, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số cho các chủ thể có sản phẩm OCOP đạt chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm giúp các chủ thể tiếp cận được các nền tảng của công nghệ 4.0 và ứng dụng chuyển đổi số trong việc giới thiệu, quảng bá và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất