, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 11/02/2020, 17:26

Hà Tĩnh thưởng gần 2 tỷ đồng cho các sản phẩm OCOP đạt 3 sao, 4 sao

BÁ TÂN - NGÔ THẮNG
(Báo Hà Tĩnh)

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng vừa ký ban hành Quyết định số 513/QĐ-UBND về việc phân bổ kinh phí thưởng cho các sản phẩm OCOP đạt 3 sao, 4 sao đợt 2 năm 2019.

Ông Trần Đình Chiến - Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp Hương Sơn giới thiệu sản phẩm nhung hươu tán bột khô Chiến Sơn đạt chuẩn 4 sao do công ty sản xuất
Ông Trần Đình Chiến - Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp Hương Sơn giới thiệu sản phẩm nhung hươu tán bột khô Chiến Sơn đạt chuẩn 4 sao do công ty sản xuất

Theo đó, tỉnh sẽ trích 1,930 tỷ đồng thưởng cho 63 sản phẩm OCOP Hà Tĩnh đạt hạng 3 sao, 4 sao. Trong đó, có 2 sản phẩm đạt hạng 4 sao được thưởng 50 triệu đồng/1 sản phẩm (Nhung hươu tán bột khô Chiến Sơn và Cam giòn Xuân Hòa Thượng Lộc); 61 sản phẩm đạt hạng 3 sao được thưởng 30 triệu đồng/ mỗi sản phẩm.

Kinh phí thưởng này được trích từ nguồn vốn thực hiện chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn và cơ chế xây dựng nông thôn mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh giao các tổ chức, cá nhân có sản phẩm được hỗ trợ thực hiện đầy đủ hồ sơ theo quy định tại Khoản 3 Điều 18 Quyết định số 868/QĐ-UBND ngày 26/3/2019 của UBND tỉnh.

Cam giòn Thượng Lộc đạt chuẩn 4 sao
Cam giòn Thượng Lộc đạt chuẩn 4 sao

Các địa phương hướng dẫn cụ thể cho các tổ chức, cá nhân có sản phẩm được hỗ trợ lập hồ sơ theo đúng quy định; quản lý, sử dụng kinh phí được hỗ trợ đúng mục đích và thực hiện thanh, quyết toán kinh phí đúng quy định hiện hành.

Trước đó, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2 năm 2019 đã tiến hành kiểm tra, đánh giá, chấm điểm 76 sản phẩm trên cơ sở đề xuất của các huyện, thành phố, thị xã, trong đó có 63 sản phẩm được đánh giá đạt từ 50 điểm trở lên.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2 năm 2019.
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2 năm 2019.

Sau khi tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm độc lập không phát hiện ra các chất nguy hại, Hội đồng đánh giá, phân hạng đã đề xuất, trình UBND tỉnh công nhận 63 sản phẩm trong đó có 2 sản phẩm đạt 4 sao (Nhung hươu khô tán bột Chiến Sơn của Công ty CP Nông nghiệp Hương Sơn và Cam giòn Xuân Hòa Thượng Lộc của HTX Trà Sơn Thượng Lộc) và 61 sản phẩm đạt 3 sao.

Ngày 14/1/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đã ban hành Quyết định số 151/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả đánh giá, chấm điểm và xếp hạng các sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2019 (đợt 2).

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bậtLà nhạc cụ, là vật dụng điều binh khiển tướng trong chiến tranh. Là đồ thờ, là của cải để thể hiện sự giàu có và uy quyền…? Trống là tất cả những thứ đó. Bởi thế nên có những làng nghề làm trống vẫn tồn tại qua hàng ngàn năm lịch sử.

Việc thành lập các tổ đoàn kết đã giúp việc vươn khơi bám biển để đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của ngư dân Hội An hiệu quả hơn.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất