, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 31/10/2023, 10:16

Hà Tĩnh: Trắng đêm “vá đường sắt”

QUỲNH CHI
Trong đêm 30/10, bất chấp mưa lớn, hơn 100 công nhân vẫn xuyên đêm khắc phục sự cố trên tuyến đường sắt đoạn qua địa phận xã Đức Liên (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) để sớm thông tuyến.
Sự cố sạt lở vào ngày 30/10.

Sáng 31/10, trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Kế - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đường sắt Nghệ Tĩnh cho biết, sau sự cố đường sắt bị sạt lở nghiêm trọng khiến giao thông bị tê liệt, đơn vị đã huy động hơn 100 cán bộ, công nhân cùng hỗ trợ để khắc phục. Dự kiến trong ngày 31/10 sẽ thông tuyến.

Hơn 100 công nhân làm việc xuyên đêm để khắc phục sự cố.

“Hơn 100 công nhân làm việc xuyên ngày lẫn đêm để khắc phục sự cố sạt lở này. Với khối lượng công việc khá lớn, đòi hỏi sức lao động nặng, chúng tôi đã phân thành hai ca để làm việc liên tục Hiện tại phương án khắc phục được thực hiện làm rọ đá hộc, thả đá tự do… Dù thời tiết không thuận lợi, mưa lớn liên tục nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm khắc phục xong trong hôm nay”, ông Kê nói.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 30/10, mái ta luy của tuyến đường sắt Bắc – Nam, tại Km354+900 đến 355+400 khu gian Yên Duệ - Hòa Duyệt (thuộc địa bàn thôn Liên Châu, xã Đức Liên) đã bị sạt lở do mưa lớn, nhiều khối đất đá bị trôi khỏi nền đường và khoét hàm ếch tại một số vị trí.

Mái ta luy của tuyến đường sắt Bắc – Nam bị sạt lở do mưa lớn

Tình trạng này đã khiến hai đầu tàu không thể di chuyển, ngành đường sắt đã tạm thời chuyển tải hành khách đi tàu SE1 và SE20 bằng ô tô giữa hai ga Yên Trung (Đức Thọ) và ga Hòa Duyệt (huyện Vũ Quang). Tới trưa 30/10, toàn bộ hành khách trên 2 tàu SE1 và SE20 đã được trung chuyển và tiếp tục hành trình.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất