, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 27/12/2022, 09:55

Hai mẫu iPhone giống nhau như hai giọt nước, giá chênh 2 triệu đồng

THIÊN AN
iPhone 14 và iPhone 13 đều là các mẫu smartphone đáng mua cho năm mới, nhưng hạn chế ngân sách chỉ có thể cho phép người dùng chọn một trong hai.

Nếu đang cảm thấy đắn đo trong khâu lựa chọn giữa iPhone 13 và iPhone 14, nội dung dưới đây có thể giúp mọi người có được quyết định tốt nhất cho mình.

Trước tiên, người dùng cần hiểu rằng sự xuất hiện của iPhone 14 đã gây ra rất nhiều sự tranh cãi vì các thanh đổi của nó so với tiền nhiệm iPhone 13, vốn rất ít và khác xa. Thậm chí, điều này xảy ra cả với trải nghiệm trên thiết bị đến từ sức mạnh chip bên trong chúng khi Apple giữ nguyên chip A15 Bionic của iPhone 13 trên iPhone 14. Sự khác biệt nhẹ ở điểm iPhone 14 có thêm một lõi GPU.

Nơi người dùng có thể tìm thấy một sự khác biệt nhỏ chính là trong các máy ảnh. Ống kính của iPhone 14 phần nào cải thiện độ mở, cụ thể là f/1.5 ở góc rộng và tiêu cự cố định, trong khi iPhone 13 có khẩu độ f/1.6. Ngoài ra còn có công nghệ Photonic Engine mới giúp thu được kết quả tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Bên cạnh đó, cũng cần nhớ đến cải thiện về độ mở của camera trước, từ f/2.2 của iPhone 13 lên f/1.9 của iPhone 14, mang lại khả năng thu được hình ảnh sắc nét hơn và ít nhiễu hơn.

Nếu nói về camera, rõ ràng phải tính đến phần video, ở đây có 2 điểm khác nhau. Thứ nhất là chế độ quay phim trên iPhone 14 hiện đạt độ phân giải 4K HDR lên đến 30 khung hình/giây, trong khi trên iPhone 13 sẽ duy trì ở mức 1080p tốc độ 30 khung hình/giây. iPhone 14 cũng hỗ trợ chế độ Action phổ biến giúp ổn định hơn khi quay bằng iPhone.

Cuối cùng phải kể đến sự hiện diện của iPhone 14 về khả năng phát hiện tai nạn giao thông để trong trường hợp người dùng thiết bị gặp tai nạn với xe của mình, iPhone sẽ phát hiện ra điều đó và tự động gọi đến các dịch vụ khẩn cấp để được giải cứu.

Với sự khác biệt rất ít nói trên giữa iPhone 13 và iPhone 14, rất nhiều người có thể suy luận rằng iPhone 13 là lựa chọn đáng mua tốt nhất, đặc biệt khi nhìn vào giá bán của sản phẩm chỉ khoảng 18,45 triệu đồng, trong khi iPhone 14 sẽ có giá khoảng 20,49 triệu đồng. Có nghĩa nó đắt hơn đến khoảng 2 triệu đồng.

Rõ ràng sự khác biệt về lợi ích không đáng kể để người dùng phải chi thêm 2 triệu đồng, ngay cả khi đó là một lựa chọn nâng cấp mới hoàn toàn. Dĩ nhiên không loại trừ các ưu đãi giảm giá, người dùng hoàn toàn có thể tìm cho mình một chiếc iPhone 14 nếu thích.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất