, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 09/02/2023, 09:54

Hai mẫu smartphone chứng minh người dùng sẵn sàng chịu chi nếu đáng

THIÊN AN
Một phân tích về thị trường smartphone trong quý 4/2022 cho thấy người tiêu dùng sẵn sàng trả tiền cho sự đổi mới được tìm thấy trên thiết bị.

Công ty phân tích Kantar đã chứng minh được rằng sự đổi mới do các mẫu iPhone 14 và Google Pixel cao cấp nhất mang lại đang có sự đón nhận tích cực từ người dùng.

Cả Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro rất được người dùng đánh giá cao.

Doanh số đạt được cho đến nay của các mẫu iPhone 14 cao cấp nhất là một trong những cơ sở để đưa ra kết luận này. Theo Kantar, iPhone đã tăng trưởng thị phần ở hầu hết mọi khu vực mà công ty theo dõi, đặc biệt là Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh. Tại các quốc gia này, họ ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm dành cho iPhone cao cấp là 2%.

Hãng phân tích này cho biết, một trong những lý do thành công của các mẫu iPhone 14 Pro chính là việc chúng tích hợp các chức năng độc quyền, chẳng hạn như Dynamic Island và cảm biến 48 MP. Kantar cho rằng Apple đã cho người dùng đủ lý do để trả giá cao hơn cho smartphone. Báo cáo nêu rõ: “Đây là một ngành mà người tiêu dùng khao khát đổi mới và sự thành công của các mẫu iPhone 14 Pro chứng tỏ rằng họ sẵn sàng trả tiền cho sự đổi mới đó”.

Trong khi Pixel 7 Pro mang đến trải nghiệm thuần Android thì iPhone 14 Pro lại có sự đổi mới trong thiết kế.

Google cũng có lý do để ăn mừng. Mới đây, CEO Sundar Pichai đã tuyên bố rằng dòng smartphone Pixel 7 là “thế hệ bán chạy nhất của thương hiệu”. Kantar cũng đồng tình với tuyên bố này và cho biết dòng Google này đã đạt doanh số kỷ lục trong quý 4/2022 tại các thị trường Bắc Mỹ, Nhật Bản, Úc và một số quốc gia châu Âu.

Rõ ràng nền tảng cho sự thành công này của dòng Pixel mới là việc người dùng muốn trải nghiệm một hệ điều hành Android thuần thực sự.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…Một ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất