, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 22/04/2022, 17:04

Hải Phòng liên kết doanh nghiệp hỗ trợ ngư dân tiêu thụ hải sản

HOÀNG NGỌC
(vnanet.vn)
Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố Hải Phòng về việc tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà nhằm thực hiện mục tiêu đưa Cát Bà trở thành trung tâm du lịch sinh thái của cả nước và quốc tế, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để UNESCO công nhận Hạ Long - quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thể giới, ngày 22/04, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã tổ chức liên kết các doanh nghiệp trên địa bàn khu công nghiệp chung tay tiêu thụ hải sản cho bà con ngư dân thuộc diện di dời lồng bè.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN

Với mục đích bảo vệ môi trường sinh thái quần đảo Cát Bà, ngày 12/08/2021, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng đã thông qua Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND hỗ trợ thực hiện tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải. Mặc dù chủ trương của thành phố được bà con ủng hộ, nhưng sau gần 8 tháng triển khai tiến độ di dời chậm do lượng thủy sản nhiều và khó tiêu thụ.

Theo thống kê, hiện thủy sản của bà con còn hơn 6.000 tấn các loại; trong đó, cá hơn 4.000 tấn và nhuyễn thể có hơn 2.000 tấn. Để hỗ trợ bà con tiêu thụ thủy sản, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã kết nối các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ bà con tiêu thụ sản phẩm. Theo đó các doanh nghiệp đã đăng ký tiêu thụ 650 tấn.

Đến ngày 22/04, các doanh nghiệp đã tiêu thụ 4,5 tấn; trong đó, các doanh nghiệp như Công ty TNHH Lite On Việt Nam đã hỗ trợ tiêu thụ 0,1 tấn, Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng hỗ trợ 0,3 tấn, Công ty TNHH Universal Scientific Việt Nam ủng hộ 2,3 tấn...

Ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, các doanh nghiệp đều nhất trí cao việc hỗ trợ bà con tiêu thụ hải sản. Đây cũng là những việc làm thiết thực của các doanh nghiệp chung tay xây dựng môi trường cùng thành phố.

Ông Phùng Quang Tuyền, Phó Giám đốc Ban quản lý các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà chia sẻ, hiện, việc tiêu thụ sản phẩm thủy sản là bài toán lớn nhất đặt ra với không chỉ huyện Cát Hải mà với các hộ nuôi trồng thủy sản trên vịnh trong quá trình tháo dỡ các ô lồng, bè, thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng. Ông mong muốn, các đơn vị, tổ chức trên địa bàn thành phố Hải Phòng cũng như các địa phương lân cận ủng hộ bà con.

Theo UBND huyện Cát Hải, số hộ thuộc diện được di dời là 440 cơ sở; trong đó, có 435 cơ sở đủ điều kiện hưởng các chính sách. Tính đến ngày 22/04, huyện Cát Hải đã hoàn thành chi trả tiền hỗ trợ cho 162/435 cơ sở; trong đó, có 6 cơ sở tự nguyện di chuyển khỏi địa bàn, 96 cơ sở tháo dỡ hoàn toàn và 60 cơ sở tháo dỡ từng phần. Tổng kinh phí hỗ trợ cho 156 cơ sở là hơn 16 tỷ đồng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất