, //, :: GTM+7

Hải Phòng: Phấn đấu 25 - 30 xã về đích, chỉ đạt 1 xã

HÂN MINH
(nongnghiep.vn)

Theo kế hoạch thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2016, Hải Phòng phấn đấu có thêm 25 - 30 xã về đích NTM nhưng dự kiến đến hết năm nay, thành phố chỉ có thêm duy nhất 1 xã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí.

Nguyên nhân là do năm nay các địa phương tập trung xử lý nợ xây dựng cơ bản năm 2015, chậm triển khai chương trình NTM. Mặt khác, tiến độ làm đường giao thông nông thôn rất chậm, ước tính đến hết năm nay chỉ đạt khoảng 30% kế hoạch cả năm.

Đến hết năm nay, làm đường giao thông nông thôn chỉ đạt khoảng 30% kế hoạch năm  

Theo kế hoạch, năm nay thành phố hỗ trợ 100% xi măng làm đường thôn xóm, khu dân cư, đường nội bộ nghĩa trang, cầu cống, cống bi phục vụ sản xuất với kinh phí hơn 262 tỷ đồng, tương ứng khoảng 178 nghìn tấn xi măng. Có đủ xi măng nhưng phần đối ứng của địa phương khó khăn.

Đến nay, các địa phương mới tiếp nhận tổng cộng hơn 24 nghìn tấn xi măng, làm được gần 180km đường. Đến hết năm, dự kiến các địa phương cũng chỉ tiếp nhận được chưa đầy 60 nghìn tấn, thực hiện hơn 380km đường trong số 1.171km đường giao thông nông thôn mà kế hoạch năm đề ra.

Việc làm đường giao thông nông thôn năm nay chậm tiến độ là do các tuyến đường chưa làm chủ yếu là đường nội đồng, nền đường thấp, cốt đường yếu, đòi hỏi nhiều kinh phí xây dựng. Vì thế, người dân phải đóng góp ở mức cao, cùng một lúc khó có thể huy động được.

Đến hết tháng 10/2016, thành phố có 48 xã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí (34,5% số xã thực hiện), bình quân các xã trên địa bàn thành phố đạt 15,5 tiêu chí.

Làm đường giao thông nông thôn tại huyện Tiên Lãng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất