, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 14/08/2022, 11:52

Hầm canh sườn heo nhớ kĩ 4 mẹo này, đảm bảo nước canh lúc nào cũng trong, ngọt và bổ dưỡng

CHÂU GIANG
(Theo Aboluowang)
Tuy chỉ là thao tác rất nhỏ song những mẹo này có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của nước canh sườn heo.

Sườn chứa nhiều collagen , canxi photphat,… có thể cung cấp protein và canxi, từ đó cải thiện khả năng miễn dịch và đặc biệt giúp trẻ cao lớn hơn. Có rất nhiều cách để chế biến món sườn heo, thích hợp nhất cho mùa hè là hầm canh sườn heo, không chỉ dễ làm mà vô cùng bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm canh sườn heo:

- Xương sườn heo

- Cà rốt

- Ngô

- Củ sen

- Muối

- Hành lá

- Gừng

- Rượu nấu ăn

- Tinh chất gà

Cách thực hiện:

Bước 1: Sườn chặt miếng nhỏ, cho vào bát, thêm một thìa bột năng, đổ nước vào, chà mạnh tay trong 2 phút, rửa sạch sườn. Sau đó cho nước, một thìa muối, ngâm 1 tiếng cho ra hết bẩn và máu.

Bước 2: Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm hành lá, gừng thái chỉ, rượu nấu ăn và cho sườn đã chuẩn bị vào đun cùng. Dùng thìa hớt hết bọt sôi, vớt sườn heo ra, rửa sạch với nước ấm. Sau đó cho nước, một thìa muối, tiếp tục ngâm thêm 1 tiếng.

Bước 3: Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo, cho hành tím và gừng thái sợi vào xào cho thơm, đổ sườn đã chần vào xào một lúc trên lửa nhỏ đến khi thịt săn lại và sườn trở nên vàng đều, đổ một lượng rượu nấu ăn thích hợp vào xào đều, rượu có tác dụng khử mùi tanh ở sườn rất tốt.

Bước 4: Đổ một lượng nước sôi thích hợp, đun sôi trên lửa lớn. Cà rốt rửa sạch, thái miếng to, củ sen gọt vỏ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cắt ngô thành từng miếng nhỏ, cho tất cả vào nồi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 20 phút.

Bước 5: Cho một lượng muối và tinh chất gà vừa đủ, khuấy đều và tiếp tục hầm trong 10 phút là món canh sườn heo hầm ngon, vị rất tươi, màu canh tương đối trong.

Những lưu ý khi hầm sườn heo

1. Không nên cho ngay xương sườn và xương ống vừa mua vào nồi hầm. Để loại bỏ huyết, cách làm tốt nhất là ngâm vào nước muối, khi nước chuyển sang màu trắng đục nghĩa là xương đã thôi gần hết huyết thừa.

2. Nên chần sườn trước rồi mới chiên, chần sườn để loại bỏ bớt máu còn sót lại, chiên sườn là để kích thích mùi thơm của sườn, nhờ đó món canh sườn sẽ thơm và có màu trắng trong hơn.

3. Dùng nước sôi để hầm canh sườn heo, nếu không thịt sẽ bị cứng, không mềm.

4. Đối với món canh sườn này, chỉ nên cho muối và tinh chất gà, không cần thêm gia vị nào khác để giữ nguyên vị ngọt từ xương sườn và có màu nước đẹp mắt.

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất