, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 02/05/2022, 13:00

Hạn hán khiến mực nước tại hồ dữ trữ lớn nhất Mỹ xuống mức thấp kỷ lục

THANH HƯƠNG
(TTXVN)
Mực nước hồ Mead xuống thấp tới mức lần đầu tiên người ta có thể nhìn thấy van lấy nước số 1 trong lòng hồ nhân tạo vốn bắt đầu cung cấp nước cho người dân bang Nevada từ năm 1971 này.
Mực nước hồ Mead xuống thấp tới mức lần đầu tiên người ta đã có thể nhìn thấy van lấy nước số 1 trong lòng hồ. (Nguồn: CNN)
Mực nước hồ Mead xuống thấp tới mức lần đầu tiên người ta đã có thể nhìn thấy van lấy nước số 1 trong lòng hồ. (Nguồn: CNN)

Nạn hạn hán nghiêm trọng tại miền Tây nước Mỹ đã khiến mực nước tại hồ Mead - hồ chứa nước ngọt lớn nhất nước này cung cấp nước cho 40 triệu dân - xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

Mực nước hồ Mead xuống thấp tới mức lần đầu tiên người ta đã có thể nhìn thấy van lấy nước số 1 trong lòng hồ nhân tạo vốn bắt đầu cung cấp nước cho người dân bang Nevada từ năm 1971 này.

Trong một thông báo mới đây, Cơ quan quản lý nước Nam Nevada nói rõ đỉnh của van lấy nước số 1 đã lộ diện và trạm bơm cột nước thấp đã hoạt động.

Trạm bơm mực nước thấp là hệ thống dự phòng do Cơ quan quản lý nước Nam Nevada hoàn thành vào năm 2020 để lấy nước từ các khu vực hồ sâu để cung cấp nước cho khách hàng ở hạ lưu.

Tính đến ngày 29/04, mực nước tại hồ Mead là 321,62m trên mực nước biển, thấp hơn 52,98m so với mức nước đầy trong hồ là 374,6m trên mực nước biển.

Ông Bronson Mack thuộc Cơ quan quản lý nước Nam Nevada, cho biết khi mực nước chạm tới mức 328,08m thì có thể nhìn thấy đỉnh của van lấy nước số 1.

Đập Hoover, được hoàn thành vào năm 1936 trong thời kỳ Đại khủng hoảng kinh tế Mỹ, đã tạo ra hồ Mead bằng cách đắp đập trên sông Colorado.

Hồ Mead là một trong số hồ nhân tạo lớn nhất thế giới nằm giữa hai bang Arizona và Nevada của Mỹ.

Theo Cơ quan quản lý điện khu vực phía Tây, đập Hoover cung cấp điện cho nhiều khu vực ở bang Arizona, California và Nevada với sản lượng trung bình khoảng 2.074 megawatt, đáp ứng như cầu điện năng cho khoảng 8 triệu người dân Mỹ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nghỉ hè, tôi theo chị Thơ ra cánh đồng. Nhìn chị “chỉ huy” bà con làm mùa, tôi thấy chị đẹp như trong tranh vẽ.Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất