, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 08/03/2023, 20:10

Hàn Quốc: Đột kích trang trại nuôi hơn 1.000 con chó, cảnh sát thấy cảnh hãi hùng

QUỐC NAM
(theo SCMP, Korea Herald)
Thảm cảnh ở một trang trại chó gây rúng động dư luận Hàn Quốc.
Một trong những con chó may mắn được giải cứu từ trang trại (ảnh: SCMP)

SCMP hôm 7/3 đưa tin, hơn 1.000 xác chó được phát hiện trong một trang trại ở quận Yangpyeong, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc). Cảnh sát đang điều tra người đàn ông 60 tuổi, là chủ trang trại, với cáo buộc vi phạm luật bảo vệ động vật.

Người đàn ông khai rằng, ông ta đã nhận nuôi những con chó bị chủ bỏ rơi, sau đó nhốt và bỏ đói chúng tới chết. Tuy nhiên, một số nhà hoạt động vì quyền động vật cho hay, người đàn ông được chủ nuôi chó trả tiền để nuôi những con chó già, không thể mang thai hoặc giá trị thương mại bị giảm sút.

Theo CARE, nhóm bảo vệ quyền động vật ở Hàn Quốc, chủ trang trại được trả khoảng 10.000 won (khoảng 180.000 VNĐ) để “chăm sóc” mỗi con chó. Sau khi nhận tiền, người đàn ông đã nhốt những con chó và bỏ đói chúng đến chết. Tình trạng này xảy ra từ năm 2020. 

Theo luật Hàn Quốc, người cố ý giết động vật bằng cách không cho chúng ăn, uống có thể bị phạt từ tới 3 năm hoặc phạt tiền 30 triệu won.

Thảm kịch ở trang trại chó được phát hiện hôm 4/7, khi một người phụ nữ ở Yangpyeong đi tìm chó lạc và vô tình chứng kiến cảnh xác chó nằm la liệt trong một khu nhà. Hầu hết xác chó đều trong tình trạng đang phân hủy. Cảnh sát ngay lập tức mở cuộc khám xét sau khi nhận được tin báo của người phụ nữ.

Trên sóng truyền hình, đài KBS (Hàn Quốc) và nhiều kênh truyền thông khác đã đăng tải hình ảnh được làm mờ về xác chết của hơn 1.000 con chó. Chúng bị vứt trong lồng, gói vào bao tải hoặc thùng cao su.

Ở Hàn Quốc, ngược đãi động vật có thể bị phạt tù (ảnh: SCMP)

Theo CARE, xác chết của những con chó bị phân hủy đã tạo thành một lớp váng trên mặt đất. Bên trên lớp này là xác của nhiều con chó khác.

Cảnh sát phát hiện 4 con chó còn sống trong trang trại. Tất cả 4 đều bị suy dinh dưỡng, mắc các bệnh ngoài da và 2 trong số chúng đang trong tình trạng nguy kịch.

Quận Yangpyeong có kế hoạch dọn dẹp các thi thể trong tuần này.

Dữ liệu từ Cơ quan Cảnh sát Hàn Quốc cho thấy, số vụ ngược đãi động vật ở nước này đã tăng mạnh trong những năm gần đây.

Năm 2010, Hàn Quốc ghi nhận 69 vụ ngược đãi động vật. Đến năm 2020, con số này là 992 trường hợp.

Ở Hàn Quốc, quốc gia có khoảng 52 triệu dân, có hơn 10 triệu người sở hữu thú cưng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.

Nổi bật
Được quan tâm
Khi làn sóng ChatGPT quét qua, nhiều người quen gửi cho tôi những mẫu hỏi đáp với “người” AI kèm theo những cảm thán “ngạc nhiên chưa”...


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất