, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 15/04/2024, 15:03

Hang động mới tìm thấy ở Quảng Bình sâu đến 154m

Khi tiến hành khảo sát Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và vùng lân cận ở Minh Hóa và Tuyên Hóa, 12 nhà thám hiểm Anh - Việt đã phát hiện 22 hang động mới, 3 hang động khảo sát bổ sung với tổng chiều dài 3.550m.
Bên trong một hang động mới phát hiện tại Quảng Bình.

Các hang động khảo sát có chiều dài dao động từ 30m – 572m. Trong đó 4 hang dài nhất gồm: Hang Va (516m), hang 12/2 Dry (404m) thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Vuc Hung (430m) tại xã Thượng Trạch thuộc vùng đệm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Ong Dau (572m) thuộc xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Các hang còn lại chiều dài từ 30m – 236m. Độ cao hang dao động từ 46m – 550m, độ sâu từ -32m đến -154m.

Theo các chuyên gia, đặc điểm các hang động mới phát hiện khác nhau, nên phải có thời gian khảo sát kỹ mới đi đến kết luận. Ông Phạm Hồng Thái - Giám đốc Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho rằng, việc phát hiện này chỉ nằm trong phạm vi nghiên cứu, tiếp cận, mô tả sơ bộ, xác định vị trí. Vậy nên, việc nghiên cứu sẽ tiếp tục để phục vụ cho công tác bảo tồn, khai thác giá trị cảnh quan. 

Cũng theo ông Thái, phát hiện lần này tiếp tục bổ sung giá trị ngoại hạng về tiêu chí địa chất địa mạo của di sản thiên nhiên thế giới này.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất