, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 03/11/2022, 10:45

Hàng loạt lãnh đạo cấp cao rời ghế, Twitter “thay máu” nhân sự?

LÊ KIÊN
Kể từ khi Twitter về tay tỷ phú Elon Musk, bên cạnh việc sa thải một số nhân sự cốt cán thì một loạt các lãnh đạo cao cấp khác của mạng xã hội này cũng đã lần lượt “khăn gói ra đi”. Sự việc trên dấy lên nhiều hoài nghi về việc liệu sự ra đi của các lãnh đạo hàng đầu này là tự giác hay Twitter đang thực hiện một cuộc cách mạng “thay máu nhân sự”.
Hình ảnh Logo Twitter tại trụ sở công ty ở San Francisco, California, Mỹ. (Reuters/Carlos Barria)

Twitter có đang “thay máu” toàn bộ nhân sự cộm cán?

Ngay sau thương vụ mua bán Twitter thành công với giá 44 tỷ Mỹ kim, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã chính thức sở hữu mạng xã hội này. Việc đầu tiên mà ông làm để ghi dấu ấn cá nhân khi lãnh đạo Twitter là sa thải một loạt lãnh đạo cấp cao trong đó có Giám đốc điều hành Parag Agrawal, Giám đốc tài chính Ned Segal và giám đốc chính sách và pháp lý Vijaya Gadde. 

Bên cạnh những lãnh đạo cấp cao bị Elon Musk trực tiếp sa thải, có không ít những lãnh đạo ở bộ phận khác của Twitter chủ động xin từ chức. Bà Sarah Personette – Giám đốc Marketing quảng cáo kiêm Giám đốc khách hàng đã đăng tải thông tin trên trang cá nhân về việc bà đã chính thức từ chức hôm 28/10. 

Sự việc hàng loạt lãnh đạo cấp cao của Twitter “khăn gói ra đi” đã làm tăng thêm sự “bấp bênh” của nhiều ghế lãnh đạo khác khi mà công ty truyền thông xã hội này đang thay đổi mạnh mẽ dưới thời của Elon Musk. 

Bà Dalana Brand – Giám đốc phụ trách mảng “Con người và Đa dạng” hôm 01/11 cũng đã đưa ra thông báo trên trang LinkedIn cá nhân về việc bà đã xin từ chức hồi tuần trước. 

Tổng Giám đốc phụ trách công nghệ cốt lõi Nick Caldwell tối ngày 31/10 cũng đã xác nhận sự ra đi của mình trên trang Twitter, đồng thời cập nhật thay đổi tiểu sử hồ sơ cá nhân thành "cựu giám đốc điều hành Twitter".

Theo nguồn tin Reuters, bên cạnh những nhân tố trên còn có một số nhân vật khác như: Giám đốc tiếp thị Leslie Berland, Giám đốc sản phẩm Jay Sullivan và Phó chủ tịch phụ trách bán hàng toàn cầu Jean-Philippe Maheu cũng đã “khăn gói ra đi”. 

Leslie Berland đã đăng dòng trạng thái trên Twitter với hình một trái tim màu xanh nhưng không kèm theo bình luận. Trong khi đó Nick Caldwell từ chối trả lời truyền thông, những thành viên còn lại không đưa ra bất kỳ bình luận nào. 

Chia sẻ với hãng thông tấn Reuters, nhiều nhân viên của Twitter cho biết, họ nhận được rất ít thông tin thông báo về tương lai của công ty. Một cuộc họp toàn bộ nhân viên công ty đã được lên lịch vào ngày thứ Tư tuy nhiên sau đó Twitter đã hủy bỏ. 

Mạng xã hội Twitter đang có nhiều thay đổi kể từ khi Elon Musk nắm quyền điều hành. 

Quảng cáo độc hại xuất hiện nhiều trên Twitter kể từ khi Elon Musk nắm quyền

Dự kiến trong tuần này, nhóm cộng sự của Elon Musk sẽ có cuộc gặp gỡ các nhà quảng cáo tại New York khi mà số lượng khách hàng khó tính của công ty tăng lên, đưa ra những cảnh báo về việc nhiều nội dung độc hại xuất hiện bên cạnh quảng cáo của họ. 

Theo Viện Nghiên cứu lây nhiễm không gian mạng – nơi xác định các mối đe dọa trên mạng xã hội, nội dung độc hại mang tính căm thù đã tăng vọt trên Twitter kể từ khi Elon Musk chốt hạ thương vụ mua bán, những nội dung độc hại đã tăng lên gần 500%.  

Một liên minh của hơn 40 tổ chức vận động bao gồm NAACP và Free Press đã gửi một bức thư ngỏ tới 20 nhà quảng cáo hàng đầu của Twitter vào hôm 01/11 yêu cầu rút quảng cáo của họ nếu Elon Musk chịu kiểm duyệt nội dung trên nền tảng này.

Theo giới thạo tin, Mediabrands - một đơn vị của công ty cổ phần quảng cáo IPG, đã khuyên khách hàng của mình nên tạm dừng quảng cáo trên Twitter trong tuần tới cho đến khi công ty cung cấp thông tin chi tiết về kế hoạch bảo vệ lòng tin và sự an toàn trên nền tảng này. 

Trước những động thái trên, ông chủ mới của Twitter đã đăng một dòng trạng thái trên trang cá nhân với nội dung trấn an các nhà quảng cáo: “Cam kết của Twitter đối với sự an toàn của thương hiệu là không bao giờ thay đổi.”

Trước đó, tỷ phú Elon Musk cho biết, ông sẽ dỡ bỏ lệnh cấm sử dụng Twitter đối với cựu tổng thống Mỹ Donald Trump – người đã bị khóa tài khoản vì những lo ngại ông Trump có thể kích động thêm bạo lực sau cuộc bạo động ở Điện Capitol của Mỹ vào hồi năm ngoái. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmTại xã Tân Hưng Ðông (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), chị Nguyễn Thị Quyên đã nghiên cứu, áp dụng phương pháp nuôi cua trong hộp nhựa bằng công nghệ lọc tuần hoàn. Mô hình này mở ra cơ hội cho những người có ít đất sản xuất.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất