, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 26/02/2019, 10:44

Hàng trăm báo chí quốc tế trắng đêm chờ ông Kim

Đúng 8 giờ sáng 26.2, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thị trấn biên giới Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn trên đoàn tàu hỏa đặc biệt, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội trong 2 ngày 27 - 28.2 và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Trước đó, hàng trăm viên báo chí trong nước và quốc tế không ngần ngại mua những chiếc thang cao gần 3m và chờ xuyên đêm để ghi lại hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đến ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) bằng tàu bọc thép vào sáng 26.2.

Có khoảng 3.000 nhà báo quốc tế đến từ các báo, hãng tin, đài truyền hình lớn đã tới Việt Nam để đưa tin về sự kiện tầm vóc quốc tế là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai. 

Ảnh: VGP
Ảnh: VGP
Đồng chí Võ Văn Thưởng, đồng chí Mai Tiến Dũng đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Đồng chí Võ Văn Thưởng, đồng chí Mai Tiến Dũng đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Chủ tịch Kim Jong Un lên xe ô tô đi về Hà Nội. Ảnh: VGP
Chủ tịch Kim Jong Un lên xe ô tô đi về Hà Nội. Ảnh: VGP

Trước đó, ngày 25-2, hàng trăm phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đã có mặt tại ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), để đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Để có được hình ảnh đẹp, nhiều phóng viên các báo, đài đã không ngại ngần mua, thuê những chiếc thang cao gần 3m.

Đặc biệt, các phóng viên báo nước ngoài gần như không rời bỏ vị trí đã chọn sẵn, tất cả đều đánh dấu vị trí bằng chân máy, hoặc thang để có thể ghi lại những hình ảnh đẹp nhất. Mọi vật dụng có thể 'tăng chiều cao' như ghế, thang, bàn... đều được các phóng viên sử dụng.

Từ sáng 25-2, các phóng viên quốc tế đã túc trực máy quay sẵn ở trước cửa ga Đồng Đăng - Ảnh: CHÍ TUỆ/ Tuổi trẻ
Từ sáng 25.2, các phóng viên quốc tế đã túc trực máy quay sẵn ở trước cửa ga Đồng Đăng - Ảnh: CHÍ TUỆ/ Tuổi trẻ

Nhiều chiếc máy quay đã được đặt sẵn, chỉ chờ bấm máy ghi hình - Ảnh: CHÍ TUỆ/ Tuổi trẻ

Nhiều chiếc máy quay đã được đặt sẵn, chỉ chờ bấm máy ghi hình.

Đến 22h ngày 25.2, các phóng viên vẫn túc trực tại ga Đồng Đăng, trong khi những bước chuẩn bị cuối cùng đang diễn ra tại ga để sẵn sàng đón ông Kim Jong Un.

Do thời điểm ông Kim Jong Un đến Đồng Đăng chưa được xác định nên các phóng viên đã trực xuyên đêm tại đây.

M.Q (theo Baochinhphu, Tuoitre)

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất