, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 16/12/2022, 18:46

Hàng trăm nghệ sỹ góp mặt trong "Hòa nhạc năm mới 2023"

NGUYỆT LƯƠNG
“Hanoi Concert 2023" có sự tham gia của hàng trăm nghệ sỹ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, cùng các giọng ca tên tuổi của dòng nhạc thính phòng như Đào Tố Loan, Đăng Dương, Phạm Thu Hà.

Chiều 16/12 tại Hà Nội, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Hanoi Concert - Hòa nhạc năm mới 2023” được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 1/1/2023. Ông Nguyễn Kim Khiêm, Tổng Giám đốc - Tổng Biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội cho hay đây là lần đầu tiên Hà Nội concert được tổ chức, tuy nhiên chương trình hòa nhạc này sẽ trở thành sự kiện thường niên được duy trì tổ chức vào dịp năm mới.

Chương trình có sự tham gia của hàng trăm nghệ sỹ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam cùng các giọng ca tên tuổi của dòng nhạc thính phòng như Đào Tố Loan, Đăng Dương, Phạm Thu Hà,… Các nghệ sỹ sẽ trình diễn nhiều tác phẩm âm nhạc cổ điển nổi tiếng như: “Fledermaus Overture,” “Voice of Spring” (J Strauss II); “Waltz Gold and Silver Op.79” (Franz Lehar)... Đặc biệt, bản nhạc “Người Hà Nội” của nhạc sỹ Nguyễn Đình Thi cùng những giai điệu thính phòng về chủ đề mùa Xuân và niềm hạnh phúc sẽ cùng cất lên trong chương trình. 

Nhà báo Nguyễn Kim Khiêm cho biết, mỗi năm, “Hòa nhạc năm mới” sẽ có những chủ đề khác nhau. Ban tổ chức sẽ ưu tiên yếu tố mới, đưa những nghệ sĩ trẻ, tiềm năng biểu diễn trong chương trình để mang đến sự tươi mới cho âm nhạc cổ điển.

“Chủ trương của Thành ủy Hà Nội là đưa công nghiệp văn hóa trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội nghìn năm văn hiến trở thành thành phố hiện đại và sáng tạo, kết nối toàn cầu, ngang tầm các thủ đô và thành phố hàng đầu trong khu vực,” ông Nguyễn Kim Khiêm chia sẻ.

Chương trình “Hòa nhạc năm mới 2023” sẽ được truyền hình trực tiếp trên truyền hình Hà Nội, phát thanh trực tiếp trên kênh FM90 và phát trực tuyến trên các nền tảng xã hội của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất