, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 10/10/2022, 05:54

Hàng triệu người dùng Facebook đang bị cảnh báo bảo mật

BẠCH NGÂN
Facebook cảnh báo hơn 1 triệu người dùng của nền tảng này về tên người dùng và mật khẩu của họ có thể bị đánh cắp thông qua 400 ứng dụng độc hại.

Theo Gadget360, Meta cho biết sẽ thông báo cho khoảng 1 triệu người dùng Facebook rằng thông tin đăng nhập tài khoản của họ có thể đã bị xâm phạm do các vấn đề bảo mật bởi các ứng dụng được tải xuống từ các cửa hàng ứng dụng của Apple và Alphabet.

Meta xác định được hàng trăm ứng dụng độc hại chuyên đánh cắp tài khoản.

Công ty đã công bố vào ngày 7/10 rằng họ đã xác định được hơn 400 ứng dụng Android và iOS độc hại trong năm nay nhắm mục tiêu vào người dùng internet nhằm đánh cắp thông tin đăng nhập của họ. Meta cho biết họ đã thông báo cho cả Apple và Google về vấn đề này để tạo điều kiện thuận lợi cho việc gỡ bỏ chúng.

Các ứng dụng độc hại nói trên hoạt động bằng cách ngụy trang thành các trình chỉnh sửa ảnh, trò chơi hoặc trình theo dõi sức khỏe, Facebook cho biết.

Apple cho biết 45 trong số 400 ứng dụng có vấn đề từng tồn tại trên App Store của họ và đã bị gỡ bỏ. Một phát ngôn viên của Google cũng cho biết rằng công ty đã xóa tất cả các ứng dụng độc hại trên cửa hàng Play Store.

Meta cho biết họ sẽ chia sẻ thêm cách để người dùng có thể tự bảo vệ bản thân, tránh trường hợp bị xâm nhập một lần nữa, qua việc tìm hiểu về cách phát hiện ra những loại ứng dụng độc hại.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất