, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 14/12/2020, 20:31

Hậu Giang: Phát triển sản phẩm OCOP từ sữa dê

THÙY DUNG

Trong khuôn khổ Hội thảo "Phát triển du lịch cộng đồng theo Bộ tiêu chí Chương trình Mỗi xã một sản phẩm", chiều nay (14/12), đoàn đại biểu tham dự Hội thảo đã đến tham quan Cơ sở chăn nuôi dê và chế biến sữa dê Ngọc Đào tại ấp 2B, xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Ông Nguyễn Minh Tiến - Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương (áo sọc) tìm hiểu quy trình nuôi dê lấy sữa tại trai nuôi dê Ngọc Đào.
Ông Nguyễn Minh Tiến - Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương (áo sọc) tìm hiểu quy trình nuôi dê lấy sữa tại cơ sở nuôi dê Ngọc Đào.

Anh Nguyễn Văn Đua - chủ cơ sở Ngọc Đào cho biết tại đây đang nuôi khoảng 200 con dê với diện tích nuôi gần 1,8ha. Mỗi ngày, cơ sở thu được 40 - 60 lít sữa tươi, vào những tháng cao điểm có thể thu được 80 lít sữa tươi/ngày.

Dê được nuôi trong hệ thống chuồng cao ráo, sạch sẽ.
Dê được nuôi trong hệ thống chuồng cao ráo, sạch sẽ.

Từ năm 2017, anh Nguyễn Văn Đua đã đầu tư hệ thống máy thanh trùng để sản xuất sữa dê thanh trùng. Hiện sản phẩm sữa dê thanh trùng của cơ sở Ngọc Đào có giá bán ra khoảng 80.000 đồng/lít.

Năm 2019, cơ sở Ngọc Đào bắt đầu chế biến thêm 3 mặt hàng từ sữa dê, gồm: Phô mai từ sữa dê, sữa chua dê và sữa chua dê sấy khô. Cả 4 mặt hàng của cơ sở Ngọc Đào đều đã được công nhận là sản phẩm OCOP của tỉnh Hậu Giang.

Các sản phẩm từ sữa dê của cơ sở Ngọc Đào.
Các sản phẩm từ sữa dê của cơ sở Ngọc Đào.

Bên cạnh đó, trại nuôi dê của anh Nguyễn Văn Đua còn tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động, chủ yếu là phụ nữ tại địa phương.

Theo anh Nguyễn Văn Đua, hiện cơ sở đang hướng đến trở thành điểm du lịch cộng đồng phục vụ khách du lịch. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm các công đoạn cho dê ăn, lấy sữa... và thưởng thức các sản phẩm từ sữa dê ngay tại chỗ.

Bình luận

Xem nhiều
Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất