, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 22/11/2021, 18:27

Hậu Giang tồn đọng hàng ngàn tấn thủy sản

TRÀ GIANG
(baogiaothong.vn)
Giá bán thủy sản ở mức thấp và tồn đọng với số lượng lớn, khiến nhiều nông dân tỉnh Hậu Giang lo lắng…
Thu hoạch cá tra ở ĐBSCL.

Ngày 17/11, Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang cho biết, qua ghi nhận của ngành nông nghiệp tỉnh, đến nay, các mặt hàng nông sản đều được tiêu thụ tốt. Tuy nhiên, chỉ riêng mặt hàng thủy sản do gặp khó khăn trong tiêu thụ và giá bán ở mức thấp nên số lượng còn tồn đọng trong dân là khá lớn.

Cụ thể, toàn tỉnh hiện còn tồn đọng hơn 5.300 tấn thủy sản các loại. Trong đó 2 loại còn tồn đọng nhiều là cá tra gần 4.900 tấn (có khoảng 2.650 tấn chưa được thương lái thu mua và 2.206 tấn mà bà con chờ giá lên cao mới bán), cá thát lát tồn đọng 472 tấn (có 351 tấn chưa được thương lái thu mua và 121 tấn người dân chờ giá). Về giá bán, hiện cá tra được thương lái thu mua với giá từ 21.000-22.000 đồng/kg; còn cá thát lát ở mức 45.000-48.000 đồng/kg.

Nguyên nhân chủ yếu là nhiều doanh nghiệp vẫn ngừng hoạt động hoăc hoạt động chưa hết công suất, sau thời gian "mở cửa", bởi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Để tháo gỡ khó khăn, giúp người dân sớm tiêu thụ thủy sản còn tồn đọng, UBND tỉnh đã hỗ trợ trong việc phê duyệt phương án sản xuất và cũng ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh. Từ điều kiện trên, ngành nông nghiệp tỉnh sẽ tiếp tục vận động doanh nghiệp chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh quan tâm và đẩy mạnh công tác tiêu thụ thủy sản cho bà con trong thời gian tới.

Các HTX ở Hậu Giang tất bật chuẩn bị các gói “combo nông sản” cung ứng ra thị trường.

Trước đó, do tác động của dịch Covid-19 đã khiến hàng hóa nông sản ở Hậu Giang nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung bị ùn ứ, không tiêu thụ được. Giữa khó khăn đó, nhiều cách làm hay đã được triển khai để giải cứu nông sản cho nông dân.

Theo đó, trong thời gian giãn cách xã hội, không thể đi lại nhiều nơi, HTX Tân Long, ở xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang đã bắt tay vào làm ra những gói “combo nông sản”, với nhiều sản phẩm kết hợp lại với nhau, như các loại mắm, khô và củ cải muối… Tùy vào mặt hàng mà mỗi gói có giá khác nhau.

Ông Nguyễn Văn Thích, Giám đốc HTX Tân Long cho biết, để người dân yên tâm ở nhà phòng dịch thì họ phải được đảm bảo nhu cầu tối thiểu như ăn uống… Nhưng làm sao để họ mua đủ những thứ mình cần chỉ trong 1 lần, giữa bối cảnh hạn chế đi lại? Từ thực tế đó, HTX đã bắt tay vào làm những gói “combo nông sản”.

Tính đến nay, HTX của ông Thích đã cung ứng được khoảng 20.000 combo các loại. Ban đầu là combo giá 100.000 đồng, sau đó, nhu cầu thị trường ngày càng đa dạng, nên có nhiều hơn các loại combo, với giá cao nhất trên dưới 400.000 đồng.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuTrong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.


Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất