, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 06/06/2023, 10:09

Hé lộ về hiện trường máy bay rơi sau khi bị chiến đấu cơ F-16 truy đuổi ở Washington

MINH AN
(New York Post)
Chiếc máy bay tư nhân khiến quân đội Mỹ huy động chiến đấu cơ F-16 truy đuổi trên bầu trời thủ đô Washington, D.C, rơi theo hướng gần như chúi mũi xuống đất, tạo ra miệng hố rộng và khiến máy bay vỡ tan thành nhiều mảnh.
Chiếc máy bay cùng loại với máy bay thuộc sở hữu tư nhân bị rơi ở bang Virginia hôm 4/6.

Chiếc máy bay Cessna thuộc sở hữu tư nhân bay vào phần không phận bị cấm ở thủ đô Washington, D.C vào chiều ngày 4/6 (giờ địa phương).

Theo thông tin mới trên đài CNN, phi công chiến đấu cơ F-16 nhìn thấy phi công lái chiếc Cessna gục trong khoang lái, có thể là do bất tỉnh khi áp suất giảm đột ngột.

Máy bay rơi tại một khu vực hẻo lánh ở bang Virginia, tạo ra miệng hố lớn với dấu hiệu cho thấy chiếc Cessna đã chúi mũi xuống đất, một trong 4 nhân viên cứu hộ đầu tiên có mặt ở hiện trường nói với CNN.

Nhân viên cứu hộ nói chỉ có 4 mảnh vỡ đủ lớn để nhận dạng được tại hiện trường, còn lại "không có gì lớn hơn cánh tay".

"Máy bay rơi tạo ra vô số mảnh vỡ rải rác cùng với khu vực hiện trường nằm trong rừng ở vùng núi, khiến việc tiếp cận gặp nhiều khó khăn", Adam Gerhardt, trưởng nhóm điều tra của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ, (NTSB) cho biết.

Đội cứu hộ chỉ có thể tiếp cận hiện trường bằng cách đi bộ. Tại hiện trường, không có dấu hiệu của người sống sót mà chỉ có các mảnh thi thể.

Con gái và cháu gái của doanh nhân John Rumpel nằm trong số những người thiệt mạng. Ảnh: New York Post

Cessna là mẫu máy bay cỡ nhỏ và không cần hộp đen để hoạt động, nhưng các nhà điều tra vẫn hi vọng có thể tìm thấy một hộp đen, ông Gerhardt nói.

NTSB dự kiến sẽ công bố báo cáo sơ bộ về vụ rơi máy bay trong 10 ngày và cần tới 1 - 2 năm để tổng hợp báo cáo chính thức.

Doanh nhân John Rumpel ở Florida xác nhận con gái, cháu gái 2 tuổi cùng bảo mẫu và phi công của gia đình đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay. Chiếc Cessna thuộc sở hữu của gia đình Rumpel.

Ông Rumpel nói máy bay chở các thành viên gia đình trở về nhà ở New York, sau khi họ tới thăm ông ở bang North Carolina.

Doanh nhân Florida nhận định, máy bay có thể đã bị mất áp suất đột ngột. "Họ giống như chìm vào giấc ngủ sâu và mãi mãi không bao giờ tỉnh lại", ông nói.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất