, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 12/08/2022, 11:22

Á hậu Phương Anh sẽ "hóa rồng" tại Hoa hậu Quốc tế 2022

THU TRANG
Vừa qua, Á hậu Phương Anh đã hé lộ 2 ý tưởng quốc phục của mình do NTK Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha thực hiện để cô mang đến đấu trường nhan sắc danh tiếng Hoa hậu Quốc tế 2022 - Miss International 2022 diễn ra vào tháng 12 tại Nhật Bản.

Mang sắc đỏ chủ đạo xen lẫn với điểm nhấn là sắc vàng đầy quyền lực như hình ảnh của lá cờ nước Việt Nam, hai bộ quốc phục thể hiện rõ trong đó là sự tự hào và không kém phần duy mỹ. Đây sẽ là hành trang để Phương Anh mang đến đấu trường nhan sắc danh tiếng Hoa hậu Quốc tế 2022 - Miss International 2022. 

Á hậu Phương Anh.

Bộ quốc phục thứ nhất mang tên Hoa trạng nguyên được xem là biểu tượng của sự thành danh, đỗ đạt. Nguồn gốc ý nghĩa xuất phát từ trong những câu truyện dân gian xưa của Việt Nam. Bên cạnh đó, bộ trang phục còn lấy cảm hứng từ câu chuyện đậm tính nữ quyền về nữ trạng nguyên đầu tiên trong thời kỳ trung đại mang tên Nguyễn Thị Duệ hay được biết với danh xưng bà Chúa Sao. Bà là một bậc nhi nữ cải trang thành nam để lên kinh ứng thí, kết quả bà đã vượt qua tất cả các sĩ tử khác, trở thành trạng nguyên đứng đầu khoa thi. 

Thiết kế của bộ quốc phục Hoa trạng nguyên.

Chia sẻ về bộ quốc phục, nhà thiết kế Lê Long Dũng cho biết: “Sở dĩ tôi lựa chọn hình ảnh này nhằm phần nào thể hiện một cách tinh tế nhất vẻ đẹp tri thức cùng học vấn ‘khủng’ vốn đã làm nên tên tuổi của nàng hậu Phương Anh. Bên cạnh việc giữ nguyên form dáng của chiếc áo dài truyền thống, tôi và NTK Thân Nguyễn An Kha đã tạo điểm nhấn thông qua phụ kiện như: mấn thiết kế tròn như vầng hào quang của sự ưu tú, vân khiên ở vai áo cũng như phần thân áo được trang trí dựa trên những kiến trúc từ những bức tượng thời Lý đến thời nhà Nguyễn được chạm nổi, chạm lộng vô cùng đa dạng. Thêm vào đó, hoa văn vốn cổ và hình ảnh sao khuê 16 cánh tượng trưng cho những trạng nguyên đạt ngôi vị cao nhất toả sáng như bầu trời đầy sao".

Ở bộ quốc phục thứ 2, nhà thiết kế mang lại một tiếng nói đậm tính nữ quyền thông qua hình ảnh cá chép vượt vũ môn hoá rồng. Lê Long Dũng đã ẩn dụ hoá hình ảnh này với ý nghĩa không chỉ tượng trưng cho sự đỗ đạt, thành công mà còn là tiếng nói đanh thép của những người phụ nữ khi dám vượt qua định kiến xã hội để khẳng định vị trí và sự tài năng không thua kém đấng mày râu.

Thiết kế của bộ quốc phục Cá chép hóa rồng.

Ngoài ra ở thiết kế này, Lê Long Dũng khéo léo kết vào hoa bảo tiên. Đây sự kết hợp của ba loài hoa: hoa cúc, hoa sen và mẫu đơn, gắn liền với các tiến sĩ đỗ trạng, từ đó thể hiện chất thơ của bộ quốc phục. Đặc biệt, điểm nhấn có thể kể đến chính là phần phụ kiện mấn. Lấy ý tưởng từ nón cánh chuồn tượng trưng cho quan đỗ trạng nhưng đã cách điệu vô cùng tinh tế nhằm mang lại sự nữ tính vốn có cho người mặc nhưng vẫn luôn đề cao sự tự tin, trí tuệ, bản lĩnh của một nữ trạng nguyên.

Với 2 bộ quốc phục đầy tinh xảo, NTK Lê Long Dũng và NTK Thân Nguyễn An Kha đã thổi vào hơi thở truyền thống hiếu học vốn đã có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam, từ đó tôn vinh vẻ đẹp và học thức đáng nể của Á hậu Phương Anh trong hành trình “mang chuông đi đánh xứ người” tại Hoa hậu Quốc tế 2022. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất