, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 29/11/2022, 14:00

Hệ thống pin lưu trữ năng lượng lớn nhất châu Âu

LAM ĐIỀN
(sggp.org.vn)
Dự án Pillswood, hệ thống pin lưu trữ năng lượng công suất 98MW vừa được khai trương ở gần thành phố Hull, Anh.

Dự án này do Công ty Harmony Energy Limited phát triển, được coi là hệ thống pin lưu trữ năng lượng lớn nhất châu Âu, sử dụng công nghệ Megapack của Tesla, có thể lưu trữ tới 196MW giờ điện trong một chu kỳ, cung cấp điện cho khoảng 300.000 hộ gia đình trong 2 giờ.

Giám đốc Harmony Energy Peter Kavanagh cho biết, dự án Pillswood được chia theo hai giai đoạn hoạt động là tháng 12/2022 và tháng 3/2023. Việc đẩy nhanh dự án sẽ hỗ trợ lưới điện quốc gia trong nỗ lực cung cấp điện ổn định cho các hộ gia đình ở Anh trong mùa đông khó khăn.

Dự án được xây kế bên Creyke Beck, trạm biến áp sẽ nối liền với trang trại điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới ở Dogger Bank, biển Bắc trong những năm tới. Ngoài ra, Harmony Energy sẽ triển khai 5 hệ thống lưu trữ năng lượng tương tự đang trong quá trình thi công trước tháng 10/2023.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất